(ANTV) - Sáng nay 31/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Cục Truyền thông CAND tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi. Gắn công tác Đảng, công tác chính trị với nhiệm vụ chuyên môn thực tiễn sinh động, các phần thi đều được đầu tư công phu, bài bản.
19 thí sinh là Bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ Cục Truyền thông CAND đã có cơ hội thể hiện bản lĩnh, tài năng thông qua các phần thi: thi viết, thi điều hành, thuyết trình, trả lời câu hỏi lý thuyết và xử lý tình huống. Không khí sôi nổi, hồi hộp được duy trì đến tận phút trót.
Hội thi là một hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, khả năng xử lý tình huống trong thực tế cho đội ngũ Bí thư chi bộ.
Đây là dịp để các đồng chí giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, xây dựng chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C cho các thí sinh có phần thể hiện xuất sắc.
(ANTV) - Triệt phá toàn bộ đường dây đánh bạc xuyên quốc gia; Hà Nội: Khởi tố bí thư đảng ủy phường và một số cán bộ về tội nhận hối lộ; Đồng Nai: Tạm giữ chủ tịch phường nhận hối lộ; Bắc Giang: Khởi tố chủ cơ sở sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả; TPHCM vào cuộc xác minh vụ Tiktoker Võ Hà Linh bị tố bán phá giá;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp những vụ đuối nước xảy ra trên khắp cả nước đã cướp đi mạng sống của nhiều người trong đó có cả trẻ em, sinh viên và những người trưởng thành. Từ những dòng thông tin buồn được chia sẻ trên báo chí đến loạt bài đăng cảnh báo từ cư dân mạng, đang gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng đuối nước đang có xu hướng gia tăng khi mùa hè mới chỉ vừa bắt đầu.
(ANTV) - Đến với Triển lãm hoa Chelsea đang diễn ra sôi động ở thủ đô Luân Đôn, nước Anh. Sự kiện thường niên này là một trong những triển lãm hoa và nghệ thuật làm vườn cảnh nổi tiếng nhất ở Xứ sở sương mù. Những không gian đẹp mắt có thể đến từ thiên nhiên và cũng có thể được tạo ra bằng công nghệ hiện đại. Dù ở hình thức nào, chúng đều mang lại tâm trạng thư thái và sự thích thú cho người xem.
(ANTV) - Dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân được đánh giá là một công cụ pháp lý cần thiết để có thể ngăn chặn tình trạng lộ lọt thông tin, bảo vệ người dân khỏi bẫy lừa đảo cũng như quy định cụ thể chế tài xử lý đối với những hành vi vi phạm.
(ANTV) - Một băng nhóm tội phạm chuyên hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia vừa bị Cục Cảnh sát Hình sự đấu tranh, bóc gỡ thành công. Đến nay, Ban chuyên án đã khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại Việt Nam và Lào, khởi tố 31 bị can thu giữ nhiều tang vật có liên quan. Thành công của chuyên án là đã triệt phá toàn bộ đường dây, từ đối tượng chủ mưu cầm đầu đến các đối tượng chân rết trong tổ chức tội phạm này dù địa bàn hoạt động của chúng là xuyên quốc gia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố 4 bị can về tội "Nhận hối lộ" xảy ra tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Tại cơ quan Công an, bị can đã thừa nhận hành vi vi phạm trong việc nhận tiền của chủ bãi xe không phép để bỏ qua vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn phường Hoàng Liệt.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Dương Ngọc Duy (sinh năm 1987, trú tại phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản” tại Phòng giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), phường 11, TP Vũng Tàu.
(ANTV) - Vụ 2 nhân viên Đại sứ quán Israel thiệt mạng trong vụ xả súng bên ngoài một sự kiện tại Bảo tàng Do Thái ở thủ đô Washington, Mỹ vào tối 21/5 (giờ địa phương) đã khiến dư luận Israel và thế giới không khỏi bàng hoàng. Hôm 22/5, Tòa án liên bang Mỹ đã buộc tội Elias Rodriguez, 31 tuổi, nghi phạm duy nhất trong vụ việc, với 2 tội danh giết người cấp độ 1.
(ANTV) - Quân đội Israel ngày 22/5 đã ban bố cảnh báo sơ tán đối với 14 khu dân cư ở phía Bắc Dải Gaza. Bước đi này diễn ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang bày tỏ phản ứng mạnh mẽ trước các hoạt động quân sự của Israel tại dải đất ven Địa Trung Hải này.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 22/5 cho biết lực lượng vũ trang nước này đang tích cực thực hiện nhiệm vụ lập vùng đệm an ninh dọc biên giới với Ukraine.