Thứ Tư, 24/07/2024 19:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Điểm sáng về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Hôm nay (14/8), Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo các cơ quan Trung ương, tỉnh Đắk Lắk, các sở, ngành, địa phương cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn phường tham dự ngày hội.

Những năm trước đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường An Lạc có những yếu tố tiềm ẩn và phát sinh phức tạp. Trước thực tế đó, từ năm 2019 đến nay, cấp ủy, chính quyền, Công an Thị xã Buôn Hồ và phường An Lạc đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị ở địa phương thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xây dựng, phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và khơi dậy mạnh mẽ sức dân tham gia các mô hình như “Buôn tôi tự quản về an ninh trật tự”; “Camera giám sát an ninh” ; “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy” và mô hình “Phường nói không với tiếng pháo”.

Trong đó, mô hình “Camera giám sát an ninh” được đông đảo người dân ủng hộ, mang lại hiệu quả cao. Do vậy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường ngày càng ổn định, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang bày tỏ vui mừng khi thấy phường An Lạc là điểm sáng về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Dịp này, 1 tập thể, 2 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Công an; 1 tập thể, 2 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk; 2 tập thể, 4 cá nhân nhận Giấy khen của Công an tỉnh; 3 tập thể, 12 cá nhân nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ… vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cũng tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng quà tình nghĩa cho tập thể phường, các già làng, người có uy tín, chức sắc tôn giáo, quần chúng có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 5 năm qua và các hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm