Thứ Hai, 15/07/2024 14:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nghị quyết 12 - Động lực xây dựng cán bộ nữ Công an Quảng Bình

(ANTV) - Sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Công an tỉnh Quảng Bình đã xác định đây là nhiệm chính trị quan trọng hàng đầu, mang tính chiến lược, đồng thời đặt quyết tâm cao và có những bước đi mạnh mẽ trong triển khai thực hiện. Trong đó xây dựng đội ngũ cán bộ nữ theo tinh thần Nghị quyết là một trong những định hướng được chú trong.

Tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ nữ phát triển toàn diện

Tại xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, mưa lớn những ngày qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, gây ngập lụt và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, gây chia cắt về giao thông và cô lập nhiều nhà dân. Các lực lượng ở địa phương đã ứng trực và triển khai phương án đối phó với mưa lũ, chủ động bảo đảm tính mạng và tài sản cho bà con. Trong số đó có trung tá Đinh Thị Thu Hà và toàn bộ quân số của công an xã Đồng Hóa.

Là nữ Trưởng công an xã duy nhất của Công an tỉnh Quảng Bình. Công việc của trung tá Hà cũng giống như trưởng công an ở các địa phương khác. Đó là nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và giữ gìn cuộc sống ổn định cho người dân.

Để tạo nên bản lĩnh chính trị và bản lĩnh nghề nghiệp của trung tá Đinh Thị Thu Hà, là quá trình học tập rèn luyện tư tưởng chính trị và không ngừng nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác. Đặc biệt khi nhận nhiệm vụ ở Công an xã chị lại càng nỗ lực nhiều hơn. Bởi chị hiểu phát huy vai trò của công an cấp cơ sở, giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở là một trong những giải pháp quan trọng để đảm bảo ANTT ở địa phương, cũng là bước quan trọng thực hiện mục tiêu xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12.

Dần dần tình hình vi phạm trật tự trị an, vi phạm luật an toàn giao thông ở địa bàn đã giảm hẳn; đồng thời tình cảm, sự gắn bó, niềm tin của người dân đối với thiếu tá Hà và công an xã Đồng Hóa ngày càng gắn bó, gần gũi…

Xây dựng lực lượng công an vững mạnh từ cơ sở là mục tiêu của công an tỉnh Quảng Bình trong lộ trình thực hiện thực hóa Nghị quyết 12. Và ở đó, những nữ công an cấp xã như thiếu tá Đinh Thị Thu Hà đang phát huy khả năng Vì cuộc sống bình yên của nhân dân nơi đây, vì sự ổn định phát triển của vùng đất này.

Xây dựng đội ngũ cán bộ nữ với phương châm “bản lĩnh vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, giàu lòng yêu thương”

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp tỉnh năm 2023 Tỉnh ủy Quảng Bình, Trung tá Phan Thị Cẩm Hạnh đến từ Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Bình đã đạt giải nhất. Với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy từ hoạt động thực tiễn, chị đã thể hiện được trình độ, năng lực, bản lĩnh, kinh nghiệm, phương pháp, tác phong làm việc của mình thông quan 3 phần thi.

Những hoạt động nhằm rèn luyện bản lĩnh chính trị cho lực lượng công an, đặc biệt là cán bộ nữ như thế này được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức.

Ngay trong đề án “Xây dựng lực lượng công an Quảng Bình thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, Đảng ủy các đơn vị địa phương ở đây đã xác định, công tác xây dựng cán bộ, phát triển vững chắc, toàn diện cho đội ngũ cán bộ nữ là nội dung quan trọng.

Để tạo điều kiện cho cán bộ nữ phát triển toàn diện, bên cạnh việc nâng cao trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Bình đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất chính trị cho phụ nữ, đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp giáo dục, rèn luyện để các chị phát huy được khả năng của bản thân.

Trên cơ sở triển khai thực hiện Nghị quyết, lồng ghép phù hợp với Chương trình Công tác Công an, với công tác phụ nữ theo chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của từng đơn vị. Qua đó đội ngũ cán bộ nữ cũng được rèn luyện kỹ năng công tác, kỹ năng sống thông qua nhiều hình thức đa dạng và dễ tiếp nhận. Hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ nữ khỏe mạnh về thể chất, trong sáng về tâm hồn, vững vàng về nghiệp vụ.

Xây dựng, phát triển vững chắc đội ngũ cán bộ nữ tương xứng với vai trò to lớn của phụ nữ là yêu cầu khách quan, là nội dung quan trọng trong chiến lược công tác xây dựng lực lượng của Công an tỉnh Quảng Bình theo tinh thần Nghị quyết 12. Dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, tại cấp cơ sở hay cấp tỉnh, các nữ công an này đều cố gắng phấn đấu, phát huy thế mạnh của mình đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cẩn trọng di chuyển tại khu vực nguy cơ sạt lở

Cẩn trọng di chuyển tại khu vực nguy cơ sạt lở

Xã hội 15/07/2024

(ANTV) - Một vấn đề giao thông được quan tâm trong những giờ qua, đó là vụ sạt lở nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ 34 tỉnh Hà Giang. Nguyên nhân được chỉ ra là do mưa lớn kéo dài khiến nền đất tại khu vực ta luy dương của quốc lộ 34 đã ngấm no nước, làm kết cấu địa chất yếu đã dẫn đến vụ sạt lở khiến 11 nạn nhân tử vong, 4 nạn nhân đang được cấp cứu tại huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/07/2024

(ANTV) - Bắt thêm 1 đối tượng trong vụ Vụ thuê giang hồ chém chủ nợ trốn ở TP Phú Quốc; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng mua bán ma tuý; Phát hiện vụ việc tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh ra nước ngoài trái phép; Phát hiện vụ việc tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh ra nước ngoài trái phép; Xử phạt người đàn ông đăng tin sai sự thật, xúc phạm chính quyền địa phương; Khởi tố vụ án tai nạn giao thông khiến 14 người thương vong trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng...là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Bài học đắt giá sau vụ TNGT liên hoàn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Bài học đắt giá sau vụ TNGT liên hoàn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Xã hội 15/07/2024

(ANTV) - Khi di chuyển trên những tuyến cao tốc chúng ta cũng cần chú ý những vấn đề gì để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những phương tiện xung quanh. Đó cũng là vấn đề được dư luận quan tâm sau vụ TNGT liên hoàn giữa 3 xe ô tô trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đoạn qua địa phận thị trấn Gia Lộc, tỉnh Hải Dương khiến 2 người chết 6 người khác bị thương.

Trường THPT hạ điểm chuẩn – cơ hội học tập cho nhiều học sinh

Trường THPT hạ điểm chuẩn – cơ hội học tập cho nhiều học sinh

Xã hội 15/07/2024

(ANTV) - Vào đầu tháng 7, Sở Giáo dục và đào tạo nhiều tỉnh, thành đã công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập. Trong đó câu chuyện về điểm chuẩn tại Hà Nội, và TP Hồ Chí Minh - 2 địa phương có tỷ lệ chọi vào lớp 10 khá cao đã thu hút nhiều sự chú ý quan tâm của dư luận cũng như cư dân mạng. Và cũng đã có những niềm vui, sự tiếc nuối của không ít các phụ huynh và học sinh khi các trường công bố điểm.

Hoá trang ngăn chặn người uống rượu bia lái xe

Hoá trang ngăn chặn người uống rượu bia lái xe

Xã hội 15/07/2024

(ANTV) - Bố trí nhiều tổ công tác mặc thường phục, hóa trang sàng lọc người sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, rồi thông tin tới các tổ CSGT công khai, kiểm tra, ngăn chặn. Cách làm này của Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh không chỉ giúp ngăn chặn, phòng ngừa từ gốc các TNGT do rượu bia mà còn tác động mạnh mẽ đến ý thức chấp hành quy định đã uống rượu bia không lái xe trong cộng đồng.

Các địa phương ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Các địa phương ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Xã hội 15/07/2024

(ANTV) - Hồi 07 giờ sáng nay ngày 15/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 110,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Tây Nam của quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/h), giật cấp 8; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/h. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hôm nay (15/7), nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to hơn 200mm. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trước diễn biến của Áp thấp nhiệt đới, các địa phương ven biển đã sẵn sàng các phương án ứng phó.

Tây Ban Nha lên ngôi vô địch Euro 2024

Tây Ban Nha lên ngôi vô địch Euro 2024

Thế giới 15/07/2024

(ANTV) - Có lẽ người hâm mộ bóng đá thế giới đã có một đêm không ngủ sau khi theo dõi màn thi đấu của hai đội tuyển mạnh nhất giải đấu là Anh và Tây Ban Nha. Sau 90 thi đấu nghẹt thở, với tỷ số 2-1 Tây Ban Nha thiết lập nên kỷ lục với tư cách đội bóng đầu tiên trong lịch sử giành 4 chức vô địch EURO.

Triệt phá đường dây làm giả thuốc Nam

Triệt phá đường dây làm giả thuốc Nam

Pháp luật 15/07/2024

(ANTV) - Đội 6 Phòng cảnh sát kinh tế - CA TP Hà Nội vừa triệt phá 1 đường dây buôn bán thuốc Nam giả hết sức tinh vi. Qua đó thu giữ gần 3 tấn thuốc Nam giả cùng vô số dược liệu ko rõ nguồn gốc, tem nhãn bao bì để phục vụ làm thuốc giả của các đối tượng.

Đề xuất thuế tiêu thụ đặc biệt rượu, bia tăng lên 100%

Đề xuất thuế tiêu thụ đặc biệt rượu, bia tăng lên 100%

Kinh tế 15/07/2024

(ANTV) - Dự thảo sửa Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Bộ Tài chính đề xuất lộ trình tăng thuế này với các sản phẩm rượu, bia giai đoạn 2026-2030. Theo đó, dự thảo sửa Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt thể hiện các mặt hàng bia chịu thuế 80% từ 2026 và 100% vào 2030.

Xem thêm