(ANTV) - Sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Công an tỉnh Quảng Bình đã xác định đây là nhiệm chính trị quan trọng hàng đầu, mang tính chiến lược, đồng thời đặt quyết tâm cao và có những bước đi mạnh mẽ trong triển khai thực hiện. Trong đó xây dựng đội ngũ cán bộ nữ theo tinh thần Nghị quyết là một trong những định hướng được chú trong.
Tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ nữ phát triển toàn diện
Tại xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, mưa lớn những ngày qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, gây ngập lụt và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, gây chia cắt về giao thông và cô lập nhiều nhà dân. Các lực lượng ở địa phương đã ứng trực và triển khai phương án đối phó với mưa lũ, chủ động bảo đảm tính mạng và tài sản cho bà con. Trong số đó có trung tá Đinh Thị Thu Hà và toàn bộ quân số của công an xã Đồng Hóa.
Là nữ Trưởng công an xã duy nhất của Công an tỉnh Quảng Bình. Công việc của trung tá Hà cũng giống như trưởng công an ở các địa phương khác. Đó là nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và giữ gìn cuộc sống ổn định cho người dân.
Để tạo nên bản lĩnh chính trị và bản lĩnh nghề nghiệp của trung tá Đinh Thị Thu Hà, là quá trình học tập rèn luyện tư tưởng chính trị và không ngừng nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác. Đặc biệt khi nhận nhiệm vụ ở Công an xã chị lại càng nỗ lực nhiều hơn. Bởi chị hiểu phát huy vai trò của công an cấp cơ sở, giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở là một trong những giải pháp quan trọng để đảm bảo ANTT ở địa phương, cũng là bước quan trọng thực hiện mục tiêu xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12.
Dần dần tình hình vi phạm trật tự trị an, vi phạm luật an toàn giao thông ở địa bàn đã giảm hẳn; đồng thời tình cảm, sự gắn bó, niềm tin của người dân đối với thiếu tá Hà và công an xã Đồng Hóa ngày càng gắn bó, gần gũi…
Xây dựng lực lượng công an vững mạnh từ cơ sở là mục tiêu của công an tỉnh Quảng Bình trong lộ trình thực hiện thực hóa Nghị quyết 12. Và ở đó, những nữ công an cấp xã như thiếu tá Đinh Thị Thu Hà đang phát huy khả năng Vì cuộc sống bình yên của nhân dân nơi đây, vì sự ổn định phát triển của vùng đất này.
Xây dựng đội ngũ cán bộ nữ với phương châm “bản lĩnh vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, giàu lòng yêu thương”
Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp tỉnh năm 2023 Tỉnh ủy Quảng Bình, Trung tá Phan Thị Cẩm Hạnh đến từ Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Bình đã đạt giải nhất. Với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy từ hoạt động thực tiễn, chị đã thể hiện được trình độ, năng lực, bản lĩnh, kinh nghiệm, phương pháp, tác phong làm việc của mình thông quan 3 phần thi.
Những hoạt động nhằm rèn luyện bản lĩnh chính trị cho lực lượng công an, đặc biệt là cán bộ nữ như thế này được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức.
Ngay trong đề án “Xây dựng lực lượng công an Quảng Bình thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, Đảng ủy các đơn vị địa phương ở đây đã xác định, công tác xây dựng cán bộ, phát triển vững chắc, toàn diện cho đội ngũ cán bộ nữ là nội dung quan trọng.
Để tạo điều kiện cho cán bộ nữ phát triển toàn diện, bên cạnh việc nâng cao trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Bình đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất chính trị cho phụ nữ, đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp giáo dục, rèn luyện để các chị phát huy được khả năng của bản thân.
Trên cơ sở triển khai thực hiện Nghị quyết, lồng ghép phù hợp với Chương trình Công tác Công an, với công tác phụ nữ theo chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của từng đơn vị. Qua đó đội ngũ cán bộ nữ cũng được rèn luyện kỹ năng công tác, kỹ năng sống thông qua nhiều hình thức đa dạng và dễ tiếp nhận. Hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ nữ khỏe mạnh về thể chất, trong sáng về tâm hồn, vững vàng về nghiệp vụ.
Xây dựng, phát triển vững chắc đội ngũ cán bộ nữ tương xứng với vai trò to lớn của phụ nữ là yêu cầu khách quan, là nội dung quan trọng trong chiến lược công tác xây dựng lực lượng của Công an tỉnh Quảng Bình theo tinh thần Nghị quyết 12. Dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, tại cấp cơ sở hay cấp tỉnh, các nữ công an này đều cố gắng phấn đấu, phát huy thế mạnh của mình đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.
(ANTV) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị và định hướng tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 202/2026 ngày 8/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2022 ngày 15/1/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông tại Km 35+230 trên tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, thuộc khu 2, xã Trạm Thản (Phú Thọ) được xác định là do tài xế xe ô tô chở công nhân không giữ khoảng cách an toàn.
(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.
(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.
(ANTV) - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tham vấn chính sách về dự án Luật Bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.