
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã tổ chức buổi tọa đàm về một số dự án Luật trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, các đại biểu đã thảo luận về dự án Luật Đường bộ.
Về dự án Luật đường bộ, các ý kiến đều tán thành với nội dung trong tờ trình của Chính phủ, khẳng định sự ban hành luật là cần thiết, trong đó, đồng tình với nhận định của Chính phủ, cho rằng hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành hạ tầng cơ sở giao thông đường bộ còn hạn chế, trong khi sự phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng của công nghệ và ứng dụng công nghệ trong đời sống xã hội đã có tác động to lớn đến lĩnh vực giao thông đường bộ, dẫn đến việc thiếu cơ sở pháp lý của Luật để điều chỉnh các loại hình quản lý giao thông vận tải, các phương thức vận tải, các phương tiện tham gia giao thông.
Nhiều ý kiến đề nghị, dự thảo Luật cần làm rõ hơn các quy định về ứng dụng khoa học công nghệ, giao thông thông minh, hoặc một số quy định về kinh doanh vận tải có sử dụng phần mềm, đảm bảo tính phù hợp và khả thi với thực tiễn, đặc biệt là trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay.
(ANTV) - Khẩn cấp tiêm vaccine phòng sởi trên toàn quốc; Chính thức từ 1/7, người lao động không còn được hưởng trọn 180 ngày nghỉ chế độ ốm đau dài ngày; Hà Nội đề nghị công an xử lý “cò” nhà ở xã hội...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và đặc biệt là các kỹ năng thoát hiểm trong các sự cố cháy, nổ, tai nạn đòi hỏi mỗi công dân ai cũng phải biết. Đặc biệt, trong lứa tuổi học sinh, việc trang bị những kiến thức này là rất cần thiết, giúp các em có thêm kỹ năng ứng phó với những tình huống nguy hiểm. Hoạt động trang bị kiến thức, trải nghiệm, thực hành kỹ năng PCCC và CNCH do Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng các trường học trên địa tổ chức là các hoạt động ý nghĩa đang nhận được sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân.
(ANTV) - Ngày 19/3, cơ quan y tế tại Gaza cho biết ít nhất 1 nhân viên nước ngoài của Liên hợp quốc đã thiệt mạng và 5 người bị thương nặng do quân đội Israel không kích trúng cơ sở của họ tại trung tâm Dải Gaza. Trong khi đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) phủ nhận đã thực hiện vụ tấn công.
(ANTV) - Bằng thủ đoạn gian dối, cựu Phó chánh văn phòng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, cựu Phó chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành đã lừa bán suất tái định cư "ảo" chiếm đoạt hàng hàng chục tỷ đồng. Với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản 2 đối tượng cùng các đồng phạm đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang xét xử sơ thẩm.
(ANTV) - Lái xe ô tô đi không đúng làn đường quy định, dẫn đến tai nạn khiến 2 bà cháu tử vong, Nguyễn Văn Hương trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".
(ANTV) - Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) có trụ sở ở Geneva (Thụy Sĩ) ngày 18/3 cho biết sẽ thu hẹp hoặc chấm dứt các dự án trên thế giới, đồng thời sa thải nhân viên sau khi các nước, chủ yếu là Mỹ cắt giảm tới 30% viện trợ.
(ANTV) - Đặc sản vùng miền không chỉ là niềm tự hào của mỗi địa phương mà còn mang giá trị văn hóa và kinh tế. Tuy nhiên, tình trạng hàng giả, hàng nhái ngày càng phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín sản phẩm và quyền lợi người tiêu dùng. Vì vậy, cần có biện pháp kiểm soát chặt chẽ để gìn giữ giá trị thực của đặc sản Việt Nam. Báo CAND có bài viết “Giả mạo đặc sản địa phương: Nguy cơ mất thương hiệu và lòng tin”.
(ANTV) - Chiều 19/3, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 Bộ công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW đã tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2025.
(ANTV) - Công an xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, đã trở thành một đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Với phương châm “Sâu sát địa bàn, gần gũi với nhân dân” mỗi cán bộ, chiến sĩ nơi đây đã và đang nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh trật tự tại cơ sở.
(ANTV) - Ngày 19/3, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas tuyên bố bà đã thu hẹp kế hoạch cung cấp cho Ukraine số vũ khí trị giá tới 40 tỷ euro (43,6 tỷ USD), để tập trung vào việc cung cấp 2 triệu quả đạn pháo.