Chủ Nhật, 06/07/2025 07:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cử tri đánh giá chất vấn tại Quốc hội thẳng thắn, dân chủ, làm rõ nhiều vấn đề nóng

BT

(ANTV) - Theo dõi phiên chất vấn, cử tri và nhân dân đánh giá cao phần trả lời của các thành viên chính phủ. Nhiều nội dung đổi mới, ngắn gọn, sát thực tiễn, làm rõ nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Các hoạt động chất vấn của kỳ họp thứ 6 đã tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của vấn đề giám sát thông qua hình thức chất vấn giám sát tối cao.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Cử tri Hà Nội cho rằng, qua 2 ngày rưỡi chất vấn của thành viên Chính phủ cho thấy Quốc hội ngày càng nâng cao chất lượng, không những chất vấn những cái bức xúc trong xã hội mà còn được các trưởng ngành giải đáp để cho Quốc hội có những cái quyết sách, ra được cái đường lối chính sách cho đất nước phát triển.

Theo cử tri Hoàng Minh Hiển – Cử tri Hà Nam, nhìn lại tổng thể phiên chất vấn vừa qua, có thể thấy, nhiều Bộ trưởng, trưởng ngành đã đưa ra những lời cam kết, những giải pháp, cũng như lộ trình thực hiện những nhiệm vụ mà được cử tri, cũng như các đại biểu Quốc hội hết sức quan tâm.

Cử tri cũng đánh giá cao phần trả lời chất vấn của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Đồng tình, và ủng hộ - đó là quan điểm chung của các cử tri đối với các giải pháp Bộ trưởng Tô Lâm nêu trong việc phòng ngừa, xử lý các vấn đề nóng về an ninh trật tự.

Chị Nguyễn Thanh Mai, Cử tri quận Hà Đông, Hà Nội đánh giá rất cao phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Công an khá là toàn diện, mọi vấn đề nóng về an ninh trật tự đều được Bộ trưởng đưa ra giải pháp xử lý trong thời gian tới. Chúng tôi tin tưởng tình hình ANTT sẽ tiếp tục được giữ vững bởi chúng tôi hiểu quyết tâm của Bộ Công an là rất lớn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm