Thứ Sáu, 08/12/2023 19:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại tướng Tô Lâm làm việc tại Lạng Sơn

(ANTV) - Sáng 10/8, đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thứ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn về tình hình quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND), phục vụ nhiệm vụ ổn định chính trị và phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn.

Nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí của công tác bảo đảm an ninh trật tự, những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã thường xuyên phối hợp, trao đổi để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND gắn với phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Qua đó, công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tích cực.

Nổi bật, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công an tỉnh đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nhằm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các địa bàn chiến lược; nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; bảo vệ vững chắc đường biên giới; làm tốt công tác bảo đảm an ninh tôn giáo, dân tộc; triển khai các biện pháp nhằm kiềm chế, kéo giảm tội phạm, không để hình thành băng, ổ, nhóm tội phạm có tổ chức, tỷ lệ khám phá các vụ án hình sự đều đạt, vượt chỉ tiêu Quốc hội giao.

Đặc biệt, Lạng Sơn là địa phương rất quyết liệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị. Sớm phê duyệt Đề án và ban hành Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới – trong đó xác định Đề án do Tỉnh ủy trực tiếp ban hành nhằm nâng cao hiệu lực, hiêu quả, bảo đảm khả thi trong quá trình tổ chức thực hiện.

Từ những kết quả đáng ghi nhận đã đạt được, Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh Tỉnh ủy Lạng Sơn cần đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chú trọng công tác phòng ngừa tội phạm, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, phấn đấu mỗi xã, phường không có tội phạm hình sự, không có tội phạm ma túy.

Đồng chí Bộ trưởng cũng nêu rõ nhiệm vụ kéo giảm tội phạm một cách căn bản, bền vững, nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án, tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự gắn với thủ tục hành chính và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, góp phần nâng cao chất lượng quản trị xã hội, tiến tới xây dựng Chính phủ số, kinh tế số.

Cùng với đó là các giải pháp xóa đói, giảm nghèo, tiếp tục thực hiện chính sách an sinh xã hội. Bộ Công an sẽ đồng hành và có sự hỗ trợ thiết thực đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm