Thứ Bảy, 20/07/2024 06:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Vai trò chi bộ Công an xã trong chuyển hóa địa bàn phức tạp

(ANTV) - Sơn La là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước hoàn thành việc bố trí lực lượng Công an xã chính quy về địa bàn đảm nhiệm các chức vụ Công an xã. Ngay sau khi bố trí, Chi bộ CAX cũng đi vào thực hiện các nhiệm vụ. Đến nay, các Chi bộ Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sơn La đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác tham mưu đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở, là cầu nối của ý Đảng - lòng Dân.

Là xã vùng cao của huyện Mường La, xã Ngọc Chiến từng là xã trọng điểm phức tạp về ANTT, là nơi tội phạm lợi dụng địa bàn giáp ranh này để vận chuyển và tiêu thụ ma túy, ảnh hưởng không nhỏ tới phát triển kinh tế.

Quán triệt phương châm “xã bám cơ sở”; ngay sau khi thành lập, Chi bộ Công an xã Ngọc Chiến đã nhanh chóng tham mưu với Đảng ủy cơ sở xây dựng, ban hành nghị quyết về an ninh trật tự và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Thiếu tá Lê Ngọc Dũng, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an xã Ngọc Chiến cho biết: Sau khi thành lập Chi bộ Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND các Chỉ thị, Nghị quyết trong đảm bảo ANTT, nhất là tội phạm ma túy.

Với vai trò chủ công, nòng cốt, Chi bộ đã lãnh đạo Công an xã Ngọc Chiến làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn…Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an xã đã chủ trì, phối hợp bắt 6 vụ, 9 đối tượng phạm tội mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy, phối hợp với Công an huyện phá thành công 1 chuyên án ma túy, đưa 36 đối tượng nghiện đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm cai nghiện tỉnh Sơn La.

Đồng chí Bùi Tiến Sỹ, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Chiến đánh giá, chi bộ Công an xã luôn thực hiện tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, thực hiện nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của xã. Có thể khẳng định CAX và Chi bộ Công an xã đã làm tốt chức năng, vai trò là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo ANTT, là thường trực trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, là lực lượng đấu tranh với các loại tội pahjm góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân xã Ngọc Chiến.

Giống như xã Ngọc Chiến, là địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, trong lãnh đạo, chỉ đạo, cấp ủy Chi bộ công an xã Tân Xuân luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc, tinh thần cảnh giác cho cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương; đồng thời chỉ đạo lực lượng CAX chủ động phối hợp nắm bắt tình hình mọi mặt, xử lý có hiệu quả các tình huống không để gây mất tình hình ANCT, TTATXH.

Như vậy có thể khẳng định, việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng đối với công an chính quy cấp xã đã góp phần tăng cường sự gắn bó giữa lực lượng công an với cấp ủy, chính quyền địa phương, tạo sự chuyển biến về ANTT tại cơ sở. Qua đó, tạo môi trường an toàn, ổn định để thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm