Thứ Bảy, 20/07/2024 07:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

(ANTV) - Mặt trận Tổ quốc TP.HCM luôn thực hiện đảm bảo vai trò, trách nhiệm trên các mặt công tác, luôn là đơn vị dẫn đầu của mặt trận cả nước về quy mô, số lượng, chất lượng hoạt động. Đây là nhận định của Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tại lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023.

TPHCM là một đô thị lớn nhất của cả nước, với trên 9,2 triệu dân, có 53/54 đồng bào dân tộc thiểu số, khoảng trên 1,6 triệu tín đồ tôn giáo. Thành phố không chỉ là một trung tâm kinh tế mà còn là trung tâm văn hóa, lịch sử, du lịch, thể thao... của đất nước.

Do đó, bên cạnh sự tăng trưởng vượt bậc của các chỉ tiêu kinh tế, TPHCM đã làm tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng tiêu chí đô thị, tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ.

Từ đó giúp đời sống vật chất, tinh thần của đại bộ phận nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm, quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, nhất là trong thời gian bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp TP.HCM tiếp tục tham mưu Thường trực Thành ủy TPHCM và cấp ủy Đảng quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về vị trí, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nòng cốt đoàn kết, tập hợp và phát huy vai trò nhân dân.

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố cũng cần tiếp tục phát huy truyền thống, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh trật tự của từng địa bàn, chủ động đề xuất, lựa chọn chủ đề hàng năm phù hợp để ngày hội trở nên hấp dẫn, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần quan trọng thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng tại các địa phương.

Đồng thời, lựa chọn phương thức tổ chức ngày hội phù hợp; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên huy động nguồn lực hỗ trợ cho các khu dân cư để tổ chức ngày hội. Chú trọng phát hiện, tôn vinh và biểu dương những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, các mô hình hữu ích cho cộng đồng

Về mục tiêu phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho rằng để đạt được mục tiêu đó, đòi hỏi cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố, nhất là vai trò trung tâm, vai trò kết nối của Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, nhằm huy động nhân dân góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước Việt Nam và TPHCM phồn vinh, hạnh phúc.

Thông qua ngày hội, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động. Ngày hội là nơi tập hợp, lắng nghe và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân. Ngày hội trở thành phương thức quan trọng trong hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam để phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đã góp phần tích cực vào việc đổi mới nội dung, phương thức, hướng về cơ sở và nâng cao chất lượng hoạt động Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm