(ANTV) - Sáng ngày 10/5, Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ chính trị, chương trình hành động số 12 của Đảng ủy CATW về "công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" trong CAND đã được tổ chức tại Hà Nội. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.
Thời gian qua, việc triển khai thực hiện các văn bản này được thực hiện nghiêm túc, thống nhất từ cấp Bộ đến cơ sở, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cấp uỷ, lãnh đạo các cấp và CBCS đối với công tác phụ nữ. Tổ chức Hội Phụ nữ các cấp luôn được kiện toàn, hoàn thiện, thực hiện bài bản nề nếp.
Trong CAND có 78 Hội Phụ nữ cấp huyện, hơn 1.500 Hội Phụ nữ cấp cơ sở với trên 50 nghìn hội viên. Phụ nữ CAND không ngừng phát triển, tăng cường cả về số lượng và chất lượng; đội ngũ cán bộ nữ có trình độ, năng lực, tỷ lệ nữ được bố trí ở các lĩnh vực công tác cơ bản phù hợp; tỷ lệ nữ lãnh đạo, chỉ huy các cấp, số lượng nữ lãnh đạo cấp Tướng tăng.
Phụ nữ Công an có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Vai trò tham mưu của các cơ quan chức năng, của Hội Phụ nữ các cấp trong CAND về công tác phụ nữ đã thể hiện ngày càng rõ nét.
Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ ghi nhận những kết quả mà công an các đơn vị địa phương đã đạt được trong công tác Hội và vì sự tiến bộ của phụ nữ.
Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng và công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác cán bộ nữ nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo chỉ huy các cấp trong CAND, CBCS và hội viên phụ nữ. Đồng thời tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng được yêu cầu công tác Công an trong tình hình mới.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.