Thứ Sáu, 14/06/2024 23:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phát huy vai trò của cán bộ nữ CAND trong tình hình mới

(ANTV) - Sáng ngày 10/5, Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ chính trị, chương trình hành động số 12 của Đảng ủy CATW về "công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" trong CAND đã được tổ chức tại Hà Nội. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện các văn bản này được thực hiện nghiêm túc, thống nhất từ cấp Bộ đến cơ sở, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cấp uỷ, lãnh đạo các cấp và CBCS đối với công tác phụ nữ. Tổ chức Hội Phụ nữ các cấp luôn được kiện toàn, hoàn thiện, thực hiện bài bản nề nếp.

Trong CAND có 78 Hội Phụ nữ cấp huyện, hơn 1.500 Hội Phụ nữ cấp cơ sở với trên 50 nghìn hội viên. Phụ nữ CAND không ngừng phát triển, tăng cường cả về số lượng và chất lượng; đội ngũ cán bộ nữ có trình độ, năng lực, tỷ lệ nữ được bố trí ở các lĩnh vực công tác cơ bản phù hợp; tỷ lệ nữ lãnh đạo, chỉ huy các cấp, số lượng nữ lãnh đạo cấp Tướng tăng.

Phụ nữ Công an có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Vai trò tham mưu của các cơ quan chức năng, của Hội Phụ nữ các cấp trong CAND về công tác phụ nữ đã thể hiện ngày càng rõ nét.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ ghi nhận những kết quả mà công an các đơn vị địa phương đã đạt được trong công tác Hội và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng và công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác cán bộ nữ nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo chỉ huy các cấp trong CAND, CBCS và hội viên phụ nữ. Đồng thời tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng được yêu cầu công tác Công an trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đoàn Phương Lâm, sinh năm: 1987, nơi thường trú: số 384/13/30, đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Tiêu Huy Mai Phương, sinh năm: 1980, nơi ở hiện tại: số 52, đường số 2, khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khóm 2, Phường 2, thành phố Sóc Trăng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại Nhà nước bao gồm Vietcombank và Agribank đã tăng thêm nhiều điểm cung ứng vàng miếng SJC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Sau khi cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước được bán vàng ra thị trường, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới cũng được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên để thị trường vàng phát triển bền vững, các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Người dân ở nhiều làng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ vớt rong biển. Đây được ví như là lộc biển mà mỗi năm chỉ có được vài tháng. Các nhà khoa học biển luôn đánh giá cao về giá trị nhiều mặt của rong biển và liên tục đưa ra những khuyến cáo đối với ngư dân trong mùa khai thác rong biển. Rong biển là nguồn lợi nhưng nguồn lợi này không phải là vô tận.

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

 Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xem thêm