Thứ Ba, 08/07/2025 14:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phát huy vai trò dân vận tại cơ sở

(ANTV) - Những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang đã đạt được nhiều thành tựu trong cải cách hành chính và phát triển chính quyền điện tử. Công tác dân vận, phát huy quyền làm chủ của người dân và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước tại cơ sở đặc biệt được chú trọng. Tỉnh đã không ngừng cải tiến các phương thức làm việc của chính quyền, từ việc xây dựng chính quyền điện tử cho đến việc ứng dụng công nghệ số trong các dịch vụ công, nâng cao hiệu quả quản trị, phục vụ người dân và doanh nghiệp, hướng tới một môi trường giao tiếp minh bạch và thuận tiện giữa chính quyền và người dân.

Trong bối cảnh sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính, xây dựng chính quyền thân thiện không chỉ là yêu cầu đổi mới, mà còn là mục tiêu cốt lõi của công tác dân vận ở cơ sở. Cụ thể hoá mục tiêu đó bằng những hành động thiết thực, từ nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, cải cách hành chính, đến phát huy vai trò người đứng đầu, lắng nghe nhân dân sẽ tạo nên sự đồng thuận từ cơ sở góp phần tạo động lực để các địa phương phát triển bền vững trong giai đoạn mới. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Pháp luật 08/07/2025

(ANTV) - Chiều 7/7, tại buổi họp báo công bố kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin về diễn biến điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng liên quan đến đối tượng Phó Đức Nam hay còn được biết đến với tên gọi TikToker "Mr. Pips".

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

Xem thêm