(ANTV) - Năm 2023, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế tiếp tục phục vụ tốt việc thực hiện nhiệm vụ của toàn lực lượng công an. Thông qua công tác đối ngoại đã tạo được thế trận mới, vững chắc để bảo đảm an ninh quốc gia, giải quyết có hiệu quả các vấn đề quốc tế trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Đồng thời, làm sâu sắc thêm các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế của đất nước, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Với phương châm "đấu tranh phòng chống ma túy từ sớm, từ xa". Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ động phối hợp, trao đổi, chia sẻ thông tin với cơ quan phòng chống ma túy các nước. Thiếp lập đường dây nóng phối hợp tổ chức, triển khai đấu tranh chuyên án chung với lực lượng chức năng các nước như Lào, Campuchia, Australia.
Thông qua đối ngoại, lực lượng CAND cũng đã góp phần củng cố hình ảnh đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình; tham gia tích cực các sứ mệnh gìn giữ hòa bình, cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa…
Với phương châm “Đi trước mở đường”, “mắt tinh, tai thính”, “không để bị động, bất ngờ”, ngoại giao công an không ngừng lớn mạnh, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả công tác công an.
Phát biểu tại hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 vừa được tổ chức tại Hà Nội, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định để tiếp tục thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, đối ngoại CAND sẽ tiếp tục thiết lập chặt chẽ với đối ngoại các ngành, các cấp, nhất là quốc phòng và ngoại giao.
Giữ vững bản sắc "ngoại giao cây tre". Đối ngoại CAND đã tạo thế trận vững chắc, giúp nâng cao tiềm lực, vị thế của Công an Việt Nam. Đưa hợp tác an ninh trở thành một trong những trụ cột chính trong quan hệ giữa Việt Nam với nhiều nước. Góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng mà Đại hội XIII đã đề ra.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.