Chủ Nhật, 18/05/2025 21:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phát triển hạ tầng giao thông trên tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”

BT

(ANTV) - Sáng ngày 10/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) đã chủ trì họp Phiên thứ 17 của Ban Chỉ đạo.

Từ phiên họp 16 đến nay, việc triển khai các dự án trọng điểm quốc gia đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vừa qua, cả nước đồng loạt khởi công, khánh thành 80 công trình, dự án trọng điểm khiến nhân dân hết sức vui mừng, phấn khởi.

Đến nay, cả nước có 2300km đường cao tốc. Sân bay Long Thành cũng "thức giấc" sau nhiều năm "ngủ yên".

Biểu dương nỗ lực của các chủ thể liên quan, Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án để phục vụ 3 đột phá chiến lược và yêu cầu phát triển của các địa phương làm càng nhanh càng được hưởng sớm, góp phần thúc đẩy tăng trưởng 8% trở lên.

Thủ tướng đề nghị cả hệ thống chính trị các địa phương và BCĐ các cấp dành thời gian lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên rà soát công việc, giám sát, kiểm tra đôn đốc trên công trường. Xử lý hiệu quả những vấn đề còn vướng mắc trên tinh thần nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân hưởng thụ thật.

Liên quan đến việc chậm tiến độ các dự án, nhất là những khó khăn trong việc cung ứng vật liệu xây dựng phục vụ các dự án, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp điều chuyển, chia sẻ vật liệu cho các dự án; đặc biệt yêu cầu Bộ Công an và cơ quan chức năng liên quan vào cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra việc cấp mỏ vật liệu và kinh doanh vật liệu san lấp tại các địa phương; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên

Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.

Giảm thanh tra, tạo môi trường kinh doanh minh bạch

Giảm thanh tra, tạo môi trường kinh doanh minh bạch

Kinh tế 18/05/2025

(ANTV) - Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân, với 89,75% đại biểu tán thành. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 17/5, được xem là bước tiến mới trong cải cách môi trường đầu tư và sản xuất – kinh doanh tại Việt Nam.

Di tích lịch sử cách mạng thu hút khách tham quan

Di tích lịch sử cách mạng thu hút khách tham quan

Văn hóa 18/05/2025

(ANTV) - Chúng ta đang hướng tới các ngày lễ lớn và trọng đại của đất nước kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Min, 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, vào những ngày này tại các điểm di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn Thủ đô như Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà tù Hỏa Lò thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước.

Tăng tốc hoàn thiện khung pháp lý tài sản mã hóa

Tăng tốc hoàn thiện khung pháp lý tài sản mã hóa

Kinh tế 18/05/2025

(ANTV) - Thực tế cho thấy, các đường dây rửa tiền xuyên quốc gia ngày càng tinh vi. Các đối tượng thu gom thẻ ngân hàng để nhận tiền bất hợp pháp từ nước ngoài, quy đổi sang tiền điện tử, rồi tiếp tục hợp thức hóa tại quốc gia khác.

 Giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Kinh tế 18/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều biến động, việc đảm bảo đồng thời mục tiêu tăng trưởng và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp là bài toán không dễ dàng. Trong đó, việc tiếp tục áp dụng chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) đang được xem là một đòn bảy tài chính quan trọng, góp phần khồi phục sản xuất, kích cầu tiêu dùng và giám áp lực lạm phát.

Trung Quốc cắt giảm dự trữ trái phiếu kho bạc Mỹ

Trung Quốc cắt giảm dự trữ trái phiếu kho bạc Mỹ

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Theo dữ liệu do Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố, khi lượng trái phiếu kho bạc do nước ngoài nắm giữ tăng trong tháng thứ ba liên tiếp lên mức cao nhất mọi thời đại là 9,05 nghìn tỷ USD vào tháng 3, lượng dự trữ của Trung Quốc chỉ còn còn 765,4 tỷ USD giảm 18,9 tỷ USD so với tháng 2 và chấm dứt đà tăng nắm giữ trong giai đoạn hai tháng đầu năm 2025.

Xem thêm