(ANTV) - Cùng với lực lượng y tế của cả nước, đội ngũ y tế CAND ngày càng phát triển. Trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, nhằm tăng cường các nguồn lực về con người, đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất, và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong khám bệnh, chữa bệnh. Điều này đã và đang góp phần nâng cao hơn nữa uy tín, chất lượng khám, chữa bệnh cho cho CBCS và nhân dân tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong CAND.
Năm 2024, hệ thống buồng điều trị oxy cao áp đa ngăn, đa chỗ - một trong những trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam đã được Bệnh viện y học cổ truyền, Bộ Công an đã đưa vào vận hành, sử dụng. Đây là một trong số ít bệnh viện y tế trong cả nước đã đầu tư hệ thống quy mô lớn này. Mỗi ngày, có hơn 200 lượt bệnh nhân được chăm sóc, điều trị bằng phương pháp này.
Th.S BS Nguyễn Thành Đạt, Khoa Châm cứu – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y học cổ truyền cho biết: Bệnh nhân được sử dụng oxy nguyên chất, tăng cường tuần hoàn não, áp dụng cho bệnh nhân bỏng, tai biến, chấn thương được trang bị thiết bị này thì người bệnh được nhiều lợi, rút ngắn thời gian điều trị.
Nỗ lực chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn, thời gian qua, bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an đã đẩy mạnh việc đầu tư cơ sở vật chất với việc trang cấp nhiều thiết bị khám chữa bệnh tiên tiến, hiện đại. Qua đó nâng tổng số bệnh nhân khám và điều trị tăng theo từng năm.
Bên trong chiếc áo blouse trắng là sắc phục Công an nhân dân, thầm lặng với nhiệm vụ chăm sức khỏe cho CSBS và nhân dân. Hiện nay, ngành Công an có 4 bệnh viện hạng I và đang tiến tới xây dựng mô hình bệnh viện đặc biệt tuyến trung ương. Tất cả Công an các tỉnh đều có bệnh xá, có đội ngũ bác sĩ, người làm công tác y tế trên mọi miền đất nước. Đây là bước cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an “ở đâu có cán bộ chiến sỹ công an, ở đó có cán bộ y tế công an để thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe”.
Với mục tiêu phát triển y tế CAND trở thành một bộ phận quan trọng của y tế nước nhà, triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án Phát triển tổng thể hệ thống y tế CAND đến năm 2030, và đề án Nâng cao năng lực dự phòng, khám chữa bệnh của y tế CAND đảm bảo công tác, chiến đấu gắn với thực hiện Nghị quyết số 12 Bộ Chính trị, điều này đặt ra yêu cầu ngày càng cao hơn đối với y tế CAND.
Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”. Thực hiện tốt 12 điều Y đức đối với cán bộ làm công tác y tế, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong CAND, đoàn kết, thống nhất, từng bước nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ sức khỏe cho CBCS và nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.