(ANTV) - Cùng với lực lượng y tế của cả nước, đội ngũ y tế CAND ngày càng phát triển. Trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, nhằm tăng cường các nguồn lực về con người, đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất, và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong khám bệnh, chữa bệnh. Điều này đã và đang góp phần nâng cao hơn nữa uy tín, chất lượng khám, chữa bệnh cho cho CBCS và nhân dân tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong CAND.
Năm 2024, hệ thống buồng điều trị oxy cao áp đa ngăn, đa chỗ - một trong những trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam đã được Bệnh viện y học cổ truyền, Bộ Công an đã đưa vào vận hành, sử dụng. Đây là một trong số ít bệnh viện y tế trong cả nước đã đầu tư hệ thống quy mô lớn này. Mỗi ngày, có hơn 200 lượt bệnh nhân được chăm sóc, điều trị bằng phương pháp này.
Th.S BS Nguyễn Thành Đạt, Khoa Châm cứu – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y học cổ truyền cho biết: Bệnh nhân được sử dụng oxy nguyên chất, tăng cường tuần hoàn não, áp dụng cho bệnh nhân bỏng, tai biến, chấn thương được trang bị thiết bị này thì người bệnh được nhiều lợi, rút ngắn thời gian điều trị.
Nỗ lực chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn, thời gian qua, bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an đã đẩy mạnh việc đầu tư cơ sở vật chất với việc trang cấp nhiều thiết bị khám chữa bệnh tiên tiến, hiện đại. Qua đó nâng tổng số bệnh nhân khám và điều trị tăng theo từng năm.
Bên trong chiếc áo blouse trắng là sắc phục Công an nhân dân, thầm lặng với nhiệm vụ chăm sức khỏe cho CSBS và nhân dân. Hiện nay, ngành Công an có 4 bệnh viện hạng I và đang tiến tới xây dựng mô hình bệnh viện đặc biệt tuyến trung ương. Tất cả Công an các tỉnh đều có bệnh xá, có đội ngũ bác sĩ, người làm công tác y tế trên mọi miền đất nước. Đây là bước cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an “ở đâu có cán bộ chiến sỹ công an, ở đó có cán bộ y tế công an để thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe”.
Với mục tiêu phát triển y tế CAND trở thành một bộ phận quan trọng của y tế nước nhà, triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án Phát triển tổng thể hệ thống y tế CAND đến năm 2030, và đề án Nâng cao năng lực dự phòng, khám chữa bệnh của y tế CAND đảm bảo công tác, chiến đấu gắn với thực hiện Nghị quyết số 12 Bộ Chính trị, điều này đặt ra yêu cầu ngày càng cao hơn đối với y tế CAND.
Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”. Thực hiện tốt 12 điều Y đức đối với cán bộ làm công tác y tế, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong CAND, đoàn kết, thống nhất, từng bước nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ sức khỏe cho CBCS và nhân dân.
(ANTV) - Thiếu sự giám sát của gia đình, nhiều thanh thiếu niên vì phút bốc đồng, nóng nảy đã tụ tập, lôi kéo nhau tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến các hành vi gây rối trật tự công cộng. Để kịp thời ngăn chặn từ sớm và xử lý đúng pháp luật, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp phối hợp đồng bộ, trong đó lực lượng 911 đóng vai trò then chốt.
(ANTV) - Công an xã Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vừa nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản.
(ANTV) - Sáng 11/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thành Mẫn và điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - TP.HCM đang xem xét xây dựng cơ chế ưu đãi lớn cho nhà ở xã hội, theo đó TPHCM sẽ hỗ trợ 50% chi phí đầu tư hạ tầng trong phạm vi dự án nhà ở xã hội với tổng mức hỗ trợ không vượt quá 10 tỷ đồng/dự án. Đồng thời, hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng như thẩm định đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép môi trường, thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc giấy phép xây dựng.
(ANTV) - Ngày 10/12, tại các đường chuyên dụng, lối thông quan thuộc cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) chính thức tiến hành thí điểm 1 năm thực hiện phương thức vận chuyển hàng hóa hai chiều, các phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất cảnh sang nước đối diện, sau khi giao hàng xong được vận chuyển hàng hóa nhập cảnh trở về nước.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu về việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ 15 giờ hôm nay (11/12).
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.