(ANTV) - Cùng với lực lượng y tế của cả nước, đội ngũ y tế CAND ngày càng phát triển. Trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, nhằm tăng cường các nguồn lực về con người, đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất, và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong khám bệnh, chữa bệnh. Điều này đã và đang góp phần nâng cao hơn nữa uy tín, chất lượng khám, chữa bệnh cho cho CBCS và nhân dân tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong CAND.
Năm 2024, hệ thống buồng điều trị oxy cao áp đa ngăn, đa chỗ - một trong những trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam đã được Bệnh viện y học cổ truyền, Bộ Công an đã đưa vào vận hành, sử dụng. Đây là một trong số ít bệnh viện y tế trong cả nước đã đầu tư hệ thống quy mô lớn này. Mỗi ngày, có hơn 200 lượt bệnh nhân được chăm sóc, điều trị bằng phương pháp này.
Th.S BS Nguyễn Thành Đạt, Khoa Châm cứu – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y học cổ truyền cho biết: Bệnh nhân được sử dụng oxy nguyên chất, tăng cường tuần hoàn não, áp dụng cho bệnh nhân bỏng, tai biến, chấn thương được trang bị thiết bị này thì người bệnh được nhiều lợi, rút ngắn thời gian điều trị.
Nỗ lực chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn, thời gian qua, bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an đã đẩy mạnh việc đầu tư cơ sở vật chất với việc trang cấp nhiều thiết bị khám chữa bệnh tiên tiến, hiện đại. Qua đó nâng tổng số bệnh nhân khám và điều trị tăng theo từng năm.
Bên trong chiếc áo blouse trắng là sắc phục Công an nhân dân, thầm lặng với nhiệm vụ chăm sức khỏe cho CSBS và nhân dân. Hiện nay, ngành Công an có 4 bệnh viện hạng I và đang tiến tới xây dựng mô hình bệnh viện đặc biệt tuyến trung ương. Tất cả Công an các tỉnh đều có bệnh xá, có đội ngũ bác sĩ, người làm công tác y tế trên mọi miền đất nước. Đây là bước cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an “ở đâu có cán bộ chiến sỹ công an, ở đó có cán bộ y tế công an để thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe”.
Với mục tiêu phát triển y tế CAND trở thành một bộ phận quan trọng của y tế nước nhà, triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án Phát triển tổng thể hệ thống y tế CAND đến năm 2030, và đề án Nâng cao năng lực dự phòng, khám chữa bệnh của y tế CAND đảm bảo công tác, chiến đấu gắn với thực hiện Nghị quyết số 12 Bộ Chính trị, điều này đặt ra yêu cầu ngày càng cao hơn đối với y tế CAND.
Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”. Thực hiện tốt 12 điều Y đức đối với cán bộ làm công tác y tế, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong CAND, đoàn kết, thống nhất, từng bước nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ sức khỏe cho CBCS và nhân dân.
(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.
(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.
(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.
(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.
(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.
(ANTV) - Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng cho biết, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly hiện đang lên nhanh. Dự báo, chiều 20/11, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly có khả năng tiếp tục lên và đạt đỉnh mới.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên không gian mạng.
(ANTV) - Quốc hội Ukraine ngày 19/11 đã bỏ phiếu bãi nhiệm hai bộ trưởng năng lượng và tư pháp nước này sau một cuộc điều tra tham nhũng lớn trong lĩnh vực năng lượng của quốc gia đang chìm trong xung đột này.