(ANTV) - Hướng tới ngày kỷ niệm đặc biệt này, trong không khí sôi nổi thi đua của các cấp Hội, công tác tổ chức Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở trong Công an nhân dân cũng đang được triển khai với tinh thần đổi mới, đoàn kết và trách nhiệm. Đây không chỉ là dịp để đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, mà còn là cơ hội để mỗi cán bộ, hội viên thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng cống hiến của người phụ nữ công an trong thời kỳ mới.
Và để hiểu rõ hơn ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này, cũng như vai trò của tổ chức Hội trong việc đồng hành, khơi dậy tinh thần sáng tạo, nhân ái của phụ nữ toàn lực lượng, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó Trưởng ban Phụ nữ Công an nhân dân:
Hôm nay (20/10) là Ngày Phụ nữ Việt Nam. Trải qua 95 năm hình thành và phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội trong hệ thống chính trị, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam; phấn đấu vì sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới. Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã và đang khẳng định được vị thế quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước. Ngoài những đóng góp cho xã hội, phụ nữ Việt Nam còn làm tốt vai trò người mẹ, người vợ trong gia đình, xứng đáng người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà".
Việc lựa chọn ngày 20/10 là Ngày Phụ nữ Việt Nam cho thấy sự coi trọng của Đảng và toàn xã hội với vai trò, đóng góp quan trọng của người phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10 còn là dấu mốc quan trọng để xác nhận quyền bình đẳng của phụ nữ trong việc bỏ phiếu và tham gia các hoạt động chính trị, xã hội.
Và hướng tới ngày kỷ niệm đặc biệt này, trong không khí sôi nổi thi đua của các cấp Hội, công tác tổ chức Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở trong Công an nhân dân cũng đang được triển khai với tinh thần đổi mới, đoàn kết và trách nhiệm. Đây không chỉ là dịp để đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, mà còn là cơ hội để mỗi cán bộ, hội viên thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng cống hiến của người phụ nữ công an trong thời kỳ mới.
(ANTV) - Sáng 19/5, Quảng Ninh tiếp tục mưa trắng trời khiến hàng loạt tuyến phố ngập sâu, ô tô chết máy la liệt giữa đường, xe chở than tại khai trường mắc kẹt trong đất đá.
(ANTV) - Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ghi nhận tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) để tiếp cận người dân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi và an toàn tài chính của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc triệt phá đường dây Xôi Lạc TV của lực lượng chức năng Việt Nam trong đấu tranh với các hành vi vi phạm bản quyền có tổ chức, diễn ra trên môi trường số và tính chất xuyên biên giới, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam vừa có Thư cảm ơn các lực lượng chức năng Việt Nam về thành tích này.
(ANTV) - Ngày 19/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên cả nước phải hoàn tất chuyển đổi và triển khai bán xăng E10 đúng lộ trình từ ngày 1-6, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì hoãn hoặc gián đoạn nguồn cung.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.
(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.
(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.
Từ ngày 22/4/2026, VietinBank triển khai tính năng mở tài khoản Hộ kinh doanh hoàn toàn online trên VietinBank iPay Mobile, giúp khách hàng đăng ký nhanh chóng, đơn giản mà không cần đến quầy giao dịch.
(ANTV) - Công an tỉnh Lai Châu vừa tổ chức họp báo thông tin kết quả đấu tranh Chuyên án triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức có tính chất liên tỉnh, xuyên quốc gia.