Thứ Năm, 06/11/2025 14:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Quan hệ quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản không ngừng mở rộng

(ANTV) - Sáng 06/8, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì lễ đón Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kihara Minoru đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Bộ trưởng Phan Văn Giang nhấn mạnh, chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp “Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” được thiết lập năm 2023, trong đó có sự hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước.

Thời gian qua, quan hệ quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản không ngừng mở rộng, đi vào chiều sâu, thực chất, xứng đáng là một trong những trụ cột quan trọng của quan hệ hai nước.

Về phương hướng hợp tác, Bộ trưởng Phan Văn Giang đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng bước vào giai đoạn phát triển mới, hiệu quả, phù hợp với quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”. Trong đó tập trung vào một số lĩnh vực, tiếp tục duy trì hiệu quả các cơ chế đối thoại, tham vấn thường niên; hợp tác đào tạo; hợp tác quân binh chủng; công nghiệp quốc phòng, chuyển giao công nghệ; khắc phục hậu quả chiến tranh; gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc…

Quân đội hai nước cần tăng cường tham vấn, phối hợp tại các cơ chế đa phương, qua đó góp phần thúc đẩy, triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện ASEAN - Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quân đội Israel phá hủy căn cứ Hamas

Quân đội Israel phá hủy căn cứ Hamas

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết lực lượng này đã tấn công một cơ sở của Hamas tại khu Shejaia, miền Bắc Gaza, đồng thời phát hiện và phá hủy một đường hầm ngầm quy mô lớn ở Jabaliya.

EC khởi động xây dựng bộ quy tắc gắn nhãn nội dung do AI tạo ra

EC khởi động xây dựng bộ quy tắc gắn nhãn nội dung do AI tạo ra

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa khởi động quá trình xây dựng bộ quy tắc thực hành nhằm tăng cường tính minh bạch cho nội dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Động thái này nhằm giúp người dùng nhận biết rõ ràng các sản phẩm nội dung được sinh ra từ công nghệ, trong bối cảnh ngày càng khó phân biệt giữa nội dung thật và giả.

Nga xem xét khả năng nối lại thử nghiệm hạt nhân

Nga xem xét khả năng nối lại thử nghiệm hạt nhân

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Căng thẳng hạt nhân toàn cầu đang đứng trước nguy cơ leo thang nghiêm trọng. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5/11 đã chỉ đạo các cơ quan quốc phòng và ngoại giao phối hợp đánh giá và xây dựng đề xuất về tính khả thi của việc chuẩn bị cho các vụ thử nghiệm hạt nhân trong tương lai, một động thái đáp trả trực tiếp trước những tín hiệu từ phía Mỹ.

Nỗ lực bảo tồn loài gấu túi ở Australia

Nỗ lực bảo tồn loài gấu túi ở Australia

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Gấu túi koala, một trong những loài vật nổi tiếng của Australia đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng khi môi trường sống của chúng bị xâm hại vì nhiều nguyên nhân, trong đó có sự phát triển đô thị nhanh chóng.

Phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”

Phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”

Chính trị 06/11/2025

(ANTV) - Sáng 04/11, Bộ Công an tổ chức phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất" trong toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc tại Sơn La

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc tại Sơn La

Chính trị 06/11/2025

(ANTV) - Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an xã Chiềng Mung và Công an phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, chiều 5/11.

Giảm lãi suất cho vay với khách hàng bị thiệt hại do bão lũ

Giảm lãi suất cho vay với khách hàng bị thiệt hại do bão lũ

Kinh tế 06/11/2025

(ANTV) - Giảm lãi suất cho vay với khách hàng bị thiệt hại do bão lũ; Không khai báo tạm trú, tạm vắng có thể bị phạt đến 1 triệu đồng; TP.HCM sẽ có 100% phường, xã có hệ thống hội nghị trực tuyến và dữ liệu an toàn;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Xem thêm