Thứ Hai, 17/06/2024 21:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi

BT

(ANTV) - Trong phiên thảo luận ngày 31/10, nhiều đại biểu đề nghị bổ sung hành vi thao túng, thổi giá trong thị trường bất động sản vào danh mục các hành vi bị cấm trong Dự thảo Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi.

Từ thực tiễn hiện nay xảy ra nhiều trường hợp cố ý thổi giá, tạo nên những cơn sốt ảo, thao túng thị trường, ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội, nhiều ý kiến đề nghị, cần quy định rõ vấn đề này trong dự thảo Luật. Ông Trình Lam Sinh – ĐBQH Tỉnh An Giang cho rằng, Ban soạn thảo bổ sung thêm quy định về hành vi thao túng, làm nhiễu loạn thị trường bất động sản, đặc biệt là cần quy định rõ các dấu hiệu của việc thao túng làm nhiễu loạn thị trường bất động sản.

Theo ông Trịnh Xuân An – ĐBQH Tỉnh Đồng Nai, Điều 211 Bộ luật Hình sự quy định hành vi thao túng thị trường chứng khoán, song hành vi thao túng thị trường bất động sản thì chưa có, mà hiện nay hành vi thao túng thị trường bất động sản diễn ra rất tinh vi. Dẫn đến tình trạng bong bóng và giá "trên trời" so với giá thực tế, cần phải cấm trong luật và đặc biệt có quy định cụ thể để loại trừ.

Cũng về hành vi thao túng, có ý kiến đề nghị, cần quy định chặt chẽ hơn về vai trò của sàn giao dịch, ngăn chặn tình trạng sàn giao dịch tự mua và tự trao đổi, bán sang tay làm thổi giá thị trường.

Cũng trong phiên thảo luận ngày hôm nay, các đại biểu đã thảo luận xung quanh một số vấn đề khác, như quy định về phương án giao dịch đối với bất động sản hình thành trong tương lai, có ý kiến đề nghị cần đảm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người mua, tránh tình trạng chủ đầu tư thiếu năng lực, huy động vốn trái phép,; hay việc rà soát đảm bảo quy trình, điều kiện giao dịch bất động sản phù hợp với các luật khác, đặc biệt là các dự án Luật đang được cho ý kiến như Luật đất đai sửa đổi, Luật Nhà ở sửa đổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm