Chủ Nhật, 16/06/2024 03:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cho ý kiến dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

(ANTV) - Sáng 29/8, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách đã cho ý kiến đối với một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Một vấn đề được các đại biểu quan tâm là đề xuất không cần công chứng trong một số trường hợp chuyển nhượng quyền sở hữu bất động sản.

Dự thảo Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi có điều chỉnh một số quy định về chuyển nhượng quyền sở hữu bất động sản, trong đó một số trường hợp sẽ không bắt buộc phải công chứng, chứng thực. Xung quanh vấn đề này, nhiều ý kiến đề nghị, cần quy định bắt buộc việc này để đảm bảo quyền và lợi ích của người dân.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng nhấn mạnh, do hồ sơ hợp đồng bất động sản rất phức tạp, gồm nhiều tài liệu chuyên ngành, sự hiểu biết của cá nhân người dân về cách thực hiện giao dịch một cách tốt nhất thường bị hạn chế, vì thế, việc cần có công chứng, chứng thực là hết sức cần thiết.

TP.HCM giám sát việc triển khai nhà ở xã hội từ năm 2016

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo lập kế hoạch giám sát việc triển khai thực hiện dự án nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016-2025.

Mục tiêu của việc giám sát là để đánh giá tình hình thi hành pháp luật, chính sách liên quan đến phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016-2025. Đồng thời rà soát, thống kê chi tiết, đầy đủ từng dự án nhà ở xã hội bao gồm dự án độc lập, nhà lưu trú công nhân và nhà ở xã hội được điều tiết trong các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị.

Từ đó xác định cụ thể tiến độ thực hiện của từng dự án, đánh giá quá trình triển khai, thực hiện của các dự án từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thi công xây dựng đến khi hoàn thành, nghiệm thu, đưa vào sử dụng.

TP.HCM muốn lấy cát nhiễm mặn làm KĐT lấn biển Cần Giờ

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa xin ý kiến Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân Thành phố về chủ trương cho phép Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ khai thác cát nhiễm mặn tại khu vực vùng biển Cần Giờ để phục vụ dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Ước tính khối lượng cát san lấp của dự án khoảng 137,6 triệu m³. Dự kiến, nguồn cát san lấp được lấy từ các mỏ cát đã được khảo sát, thăm dò trên vùng biển Cần Giờ, đất đào biển hồ nhân tạo, từ vùng biển lân cận và nguồn vật liệu từ nơi khác.

Từ năm 2006 - 2019, Ủy ban nhân dân Thành phố đã cấp giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản 10 mỏ cát trên vùng biển Cần Giờ cho Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ, với tổng trữ lượng hơn 27 triệu m³, tương đương 20% nhu cầu dự án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm Tăng Hoàng Tỷ (SN 1993), trú tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Tăng An Toàn (SN 1986) là anh ruột của bị cáo.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia; Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép cần sa; Triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng thông qua APP; Triệt xóa nhóm đối gây ra nhiều vụ cướp giật; Mưa đá, cây ngã đổ ở TP Hồ Chí Minh...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Hiện nay đang là thời gian cao điểm của hoạt động du lịch trên khắp cả nước. Chính vì vậy có thể nói, mọi nhất cử nhất động liên quan đến du lịch đều được đông đảo người sử dụng mạng xã hội chia sẻ trên các nền tảng. Cùng với những thông tin hữu ích như đi chơi, nghỉ dưỡng tại đâu có cảnh đẹp và chi phí hợp lý thì cũng có những câu chuyện đáng tiếc xảy ra tại một số điểm du lịch. Đơn cử, mới đây, vụ việc xảy ra tại quán cơm gà ở TP Hội An, chủ quán cơm có những lời nói khiếm nhã với khách du lịch, đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cư dân mạng. Một lần nữa, vấn đề văn hóa ứng xử trong các hoạt động kinh doanh buôn bán tại các thành phố du lịch lại được đặt ra. Bởi thực sự, với những hành vi thiếu văn minh như vậy thì chắc chắn du lịch Việt sẽ mất điểm ngay chính tại sân nhà.

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, Công an Đồng Tháp đã sử dụng camera AI để thực hiện mô hình “Giải pháp xử phạt và trật tự, an toàn xã hội”. Đây là mô hình số 14 của Đề án 06 được thực hiện thí điểm trên địa bàn huyện Châu Thành. Qua gần 06 tháng triển khai, tình hình ATGT, ANTT trên địa bàn bước đầu đã có kết quả tích cực.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ còn tính bằng ngày. Các em học sinh lớp 12 vẫn đang gấp rút ôn tập cho kỳ thi quan trọng này. Còn tại các địa phương, công tác chuẩn bị đ tổ chức kỳ thi cũng đang được triển khai. Từ chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác in sao đề thi cho đến vận chuyển và bảo quản đề thi đang được các địa phương gấp rút chuẩn bị.

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn luôn tiềm ẩn phức tạp, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhận diện rõ từng loại đối tượng, từng địa điểm có nguy cơ cao phát sinh tội phạm ma túy, từ đó tập trung lực lượng, triệt liên tục phá nhiều ổ nhóm tội phạm ma tuý, làm trong sạch địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2024, thành phố Đà Nẵng tập trung kích cầu các sản phẩm du lịch đêm. Việc đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ đã thu hút lượng lớn khách du lịch. Công tác tuần tra kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng trộm cắp, cướp giật, móc túi trên tuyến phố đi bộ, đặc biệt trong các đêm trình diễn pháo hoa đang được lực lượng CATP Đà Nẵng nỗ lực thực hiện.

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 01/7 cả nước sẽ đồng loạt thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu. Như vậy chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến thời điểm triển khai. Hiện công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích của việc chi trả qua tài khoản và tự nguyện tham gia đang được bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng với chính quyền địa phương tăng cường triển khai. Song vẫn có những vướng mắc khó khăn nhất định trong việc triển khai trả lương hưu qua tài khoản.

Xem thêm