(ANTV) - Chiều 04/5 tại Điện Biên, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên ban chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025 đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ và Công an tỉnh Điện Biên về công tác tham gia, bảo đảm an ninh, trật tự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Thời gian qua, các đơn vị trực thuộc Bộ và Công an tỉnh Điện Biên đã hoàn thành công tác kiểm tra, khảo sát, xây dựng và triển khai các phương án bảo đảm an ninh, trật tự Lễ kỷ niệm. Trong đó Bộ Công an đã thành lập 2 tiểu ban và ban hành các kế hoạch phân công chỉ đạo nhiệm vụ cụ thể đối với từng công an các đơn vị, địa phương. Chủ động nắm tình hình; phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; tiếp nhận, phân bổ trang bị, phương tiện do Bộ cấp cho các lực lượng để thực hiện, bảo đảm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ triển khai các phương án.
Đến nay, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Điện Biên và phụ cận cơ bản được đảm bảo. Đối với công tác tham gia, tất cả các khối lực lượng CAND với trên 1200 cán bộ, chiến sỹ tham gia diễu binh, diễu hành và Đoàn Nghệ thuật trống hội của Học viện Cảnh sát nhân dân đã hoàn thành các giai đoạn huấn luyện, hợp luyện, sơ duyệt; đồng thời đang tích cực chuẩn bị cho tổng duyệt và Lễ kỷ niệm.
Ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trực thuộc Bộ và Công an tỉnh Điện Biên trong thời gian qua, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Đây là thời gian cao điểm, chỉ còn 3 ngày từ nay đến ngày diễn ra Lễ kỷ niệm chính thức với rất nhiều hoạt động tập trung, vì vậy công an các đơn vị, địa phương phải tăng cường công tác phối hợp, bảo đảm khớp nối, thống nhất, chặt chẽ; tập trung lực lượng phương tiện đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn chuỗi sự kiện tại Điện Biên.
Thứ trưởng đề nghị các đơn vị và Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo, thông tin chỉ huy tình hình liên quan công tác bảo đảm ANTT; kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết triệt để, nhanh chóng các vấn đề phát sinh theo thẩm quyền với quan điểm đúng – trúng – chính xác, đảm bảo yêu cầu lãnh đạo Bộ đề ra. Chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra bất kỳ tình huống đột xuất, bất ngờ.
Thứ trưởng cũng yêu cầu phải làm tốt công tác quản lý; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nề nếp, tác phong; tiếp tục công tác huấn luyện, tập luyện phục vụ tổng duyệt và Lễ chính thức theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời chú trọng công tác động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ; chuẩn bị chu đáo cho buổi tổng kết công tác tổ chức lực lượng CAND tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
(ANTV) - Sau 9 ngày đấu trí với các đối tượng, ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố 6 vụ án, khởi tố 22 bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam các đối tượng về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” xảy ra tại quán bar Paris Night Club thuộc khu phố 14, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết vào đêm ngày 01/5 vừa qua.
(ANTV) - Sáng ngày 10/5, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đầu tiên sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý, tổ chức sát hạch từ Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội XV. Trong phiên làm việc sáng ngày 10/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. Qua thảo luận vấn đề liên quan đến quy định về công bố hợp quy với sản phẩm hàng hóa đã được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến.
(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của thương mại toàn cầu, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai các giải pháp bảo đảm ổn định sản xuất và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.
(ANTV) - Sáng ngày 10/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Minh Thượng, trú xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.
(ANTV) - Trong bối cảnh công nghệ phát triển hiện nay, nhiều bạn trẻ đã có những ý tưởng sáng tạo, khi sử dụng công nghệ để đưa những sản phẩm văn hóa, những nét đẹp văn hóa lên môi trường số. Và càng ngày, càng nhiều sân chơi như thế này đã được tạo ra, để các bạn trẻ có thêm cơ hội làm chủ công nghệ, cùng với đó là có cơ hội để tìm hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về những giá trị văn hóa của đất nước.
(ANTV) - Một công cụ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể nhận diện webssite lừa đảo với độ chính xác lên đến 98%. Đây là công trình được phát triển bởi một nhóm bạn trẻ thuộc dự án chongluadao.vn. Trong bối cảnh Việt Nam ghi nhận hàng chục nghìn vụ lừa đảo trực tuyến mỗi năm, công nghệ này hứa hẹn trở thành lá chắn hữu hiệu trước các trang web lừa đảo, giả mạo ngân hàng, sàn thương mại điện tử hay quà tặng miễn phí.
(ANTV) - Đêm ngày 9/5, rạng sáng nay (10/5), trên địa bàn các tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai xảy ra mưa lớn, dông lốc, sét đánh xuất hiện gây thiệt hại cho người dân.
(ANTV) - Ngành Giáo dục Thủ đô mới đây đưa ra thông tin, dự kiến trong năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách phân tuyến tuyển sinh đầu cấp, điều chỉnh tính theo khoảng cách từ nhà tới trường thay vì tính phân tuyến như trước đây. Chủ trương này nhằm giảm áp lực giao thông, giảm thời gian đưa đón và tiến tới phân bổ hợp lý mạng lưới giáo dục theo thực tế dân cư. Tuy nhiên với quy định này ngay lập tức gây ra nhiều ý kiến trái chiều.
(ANTV) - Sáng ngày 10/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) đã chủ trì họp Phiên thứ 17 của Ban Chỉ đạo.