(ANTV) - Chiều 17/10, tại Gia Lai, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác đảm bảo an ninh nội địa Tây Nguyên 9 tháng đầu năm 2025. Dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; lãnh đạo Công an các tỉnh: Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đồng Nai.
Thời gian qua, Công an các tỉnh địa bàn Tây Nguyên đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, mệnh lệnh chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật là đấu tranh làm thất bại âm mưu, ý đồ gây mất an ninh trật tự của các thế lực thù địch, phản động FULRO; ngăn chặn hiệu quả hoạt động lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc kích động chia rẽ đoàn kết, ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng người dân tộc thiểu số vượt biên trái phép; đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa bàn chiến lược Tây Nguyên.
Phát biểu kết luận Hội nghị, thứ trưởng Phạm Thế Tùng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các đơn vị, Công an địa phương. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: các Cục nghiệp vụ, Công an các tỉnh Tây Nguyên đặc biệt chú ý, tập trung chỉ đạo khắc phục ngay những bất cập, hạn chế đã chỉ ra tại Hội nghị; triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn từ xa, từ sớm, từ cơ sở các yếu tố tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự; ngăn chặn hiệu quả âm mưu, hoạt động tác động của các đối tượng vào địa bàn Tây Nguyên.
Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng cũng đã có buổi làm việc tại Công an xã Ayun (tỉnh Gia Lai) để kiểm tra, đánh giá toàn diện các mặt công tác an ninh sau khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa tạm giữ hình sự 10 đối tượng, trong đó có có tài xế Nguyễn Thanh Hùng (SN 1991, trú tại khối Tân Liên, phường Thái Hòa) đối tượng liên quan đến vụ đám đông đập phá ô tô xảy ra tại phường Thái Hòa.
(ANTV) - Lãnh đạo xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh sáng nay 12/11 thông tin, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể nạn nhân vụ lật thuyền xảy ra vào chiều tối qua trên vùng biển thôn Yên Điềm, xã Lộc Hà.
(ANTV) - Các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại đang ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, nhờ sự can thiệp kịp thời của lực lượng chức năng, nhiều tài sản của người dân đã được bảo vệ. Vụ việc sau xảy ra tại phường Đạo Thạnh, tỉnh Đồng Tháp tiếp tục là lời cảnh báo cho người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, làm theo khuyến cáo của Cơ quan Công an để tự bảo vệ tài sản của mình và người thân trước các chiêu trò lừa đảo.
(ANTV) - Từ nguồn lợi khổng lồ của hoạt động khai thác cát trái phép, các đối tượng đã bất chấp quy định pháp luật, tổ chức đường dây khép kín, phân vai chặt chẽ, sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng. Hàng nghìn mét khối cát đã bị hút trộm mỗi đêm. Mới đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và Môi trường, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triệt phá thành công đường dây khai thác cát trái phép với quy mô lớn.
(ANTV) - Thương mại điện tử (TMĐT) trở thành một trong những động lực quan trọng của nền kinh tế số Việt Nam. Lần đầu tiên, dự thảo Luật Thương mại điện tử gồm 7 chương, 48 điều được xây dựng và trình Quốc hội, với kỳ vọng hình thành một hành lang pháp lý đầy đủ, làm nền móng cho TMĐT phát triển an toàn, minh bạch và bền vững trong giai đoạn tới.
(ANTV) - Sự bùng nổ của thương mại điện tử đang làm thay đổi diện mạo nền kinh tế số Việt Nam. Song cùng với đó là những thách thức không nhỏ: gian lận thương mại, “review ảo”, rò rỉ thông tin cá nhân – những vấn đề đòi hỏi phải có hành lang pháp lý đủ mạnh để kiểm soát. Nghị quyết 352/NQ-CP về Dự án Luật Thương mại điện tử (sửa đổi) vừa được Chính phủ thông qua là bước đi quan trọng, hướng tới một môi trường kinh doanh số minh bạch, công bằng và bền vững.
(ANTV) - Một đối tượng người Trung Quốc đang bị truy nã quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam, đã bị Công an TP Hà Nội bắt giữ và bàn giao cho công an Trung Quốc.
(ANTV) - Liên quan đến hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố 2 bị can về tội danh trên.
(ANTV) - Bão số 14 đang mạnh cấp 9 và có xu hướng suy yếu dần thành một vùng áp thấp khi di chuyển ra phía ngoài vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông
(ANTV) - Ngày 11/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang mở rộng điều tra vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả" xảy ra tại Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group.