(ANTV) - Ngày 24/9, tại Thành phố New York, Hoa Kỳ, Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã tiếp Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix.
Tại buổi tiếp, ngài Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, việc cử các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ LHQ, trong đó có lực lượng Cảnh sát, đang là ưu tiên cao của Chính phủ Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam, nhằm góp phần thể hiện nghĩa vụ và trách nhiệm với hòa bình, an ninh quốc tế, bảo vệ các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ, tăng cường tin cậy chính trị của Việt Nam với LHQ và các đối tác.
Đến nay, Bộ Công an đã cử 01 sỹ quan thực hiện nhiệm vụ tại Cục Hoạt động hòa bình LHQ tại Trụ sở LHQ; 12 sỹ quan thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ Nam Xu-đăng, Phái bộ A-bây-i, trong đó có 04 sỹ quan nữ; đã tuyển chọn được 20 sỹ quan vượt qua kỳ kiểm tra sát hạch của LHQ dành cho Cảnh sát cá nhân (AMS) và sẵn sàng triển khai nhiệm vụ tại các Phái bộ trong thời gian tới. Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng đề nghị Ngài Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan của LHQ và Bộ Công an Việt Nam, hỗ trợ trang thiết bị, nâng cao năng lực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia cho lực lượng Công an Việt Nam; duy trì hoạt động trao đổi đoàn các cấp giữa Bộ Công an Việt Nam và LHQ.
Đảm bảo an ninh, an toàn cho các sĩ quan cánh sát, quân đội của Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ LHQ. Hai bên thiết lập đường dây liên lạc giữa Phòng Cảnh sát - Cục Hoạt động hòa bình LHQ và Văn phòng Thường trực Bộ Công an Việt Nam về gìn giữ hòa bình LHQ; thống nhất cơ chế hợp tác, trao đổi thông tin giữa đầu mối của Bộ Công an Việt Nam và Phòng Cảnh sát LHQ. Bộ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ đối với các hoạt động như: huấn luyện tiền triển khai; kiểm tra, đánh giá năng lực sỹ quan cảnh sát tham gia gìn giữ hòa bình…
Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam, trong đó đã nhấn mạnh đến những đóng góp của các sỹ quan CAND Việt Nam tham gia GGHB LHQ; mong muốn Bộ Công an Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh tham gia vào các hoạt động Cảnh sát GGHB trong bối cảnh tình hình tội phạm xuyên quốc gia diễn biến phức tạp, phát sinh nhiều điểm nóng xung đột tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân của nhiều khu vực trên thế giới. LHQ sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện cho các sĩ quan Cảnh sát Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có việc hỗ trợ nâng cao năng lực, đào tạo tập huấn, trao đổi thông tin, trao đổi các đoàn chuyên gia trong lĩnh vực này.
(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.
(ANTV) - Sau cơn lũ lịch sử vào cuối tháng 11/2025, vùng đất “rốn lũ” Xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai từng bị vùi lấp trong bùn đỏ và nước dữ nay đã hồi sinh. Hơi thở mùa Xuân vẫn len lỏi, mang theo niềm hy vọng về một sự khởi đầu tươi mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh người dân các địa phương tiếp tục trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, vé máy bay từ các địa phương phía Bắc vào TP.HCM tiếp tục khan hiếm, giá neo ở mức cao. Chặng bay nội địa Hà Nội - TP.HCM, ngày 24-25/2, vé máy bay hạng phổ thông tiếp tục khan hiếm, các hãng đều chỉ còn vé hạng thương gia lên tới 10 triệu đồng.
(ANTV) - Ngay từ những ngày đầu năm mới, trên khắp các cánh đồng, bãi bồi, cửa biển bà con nông dân đã tất bật quay trở lại với ruộng vườn, ngư trường. Với họ, sau Tết không chỉ là khởi đầu của một năm mới, mà còn là thời điểm tốt để xuống giống, chăm sóc cây trồng, vươn khơi bám biển, tạo nguồn cung hàng hóa cho thị trường những tháng đầu năm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ đối với Lê Hữu Nghị, trú xã Hoà Mỹ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Theo báo cáo của lãnh đạo đặc khu Trường Sa, công tác chuẩn bị bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai tại 21 khu vực bỏ phiếu.
(ANTV) - Từng lĩnh 7 năm tù về tội cướp tài sản, Huỳnh Tấn Mạnh ( trú xã Bảo Lâm 1) tiếp tục bị bắt giữ để điều tra hành vi cướp giật tài sản.
Sáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp của Ban Bí thư để cho ý kiến về báo cáo một số tình hình nổi bật triển khai thực hiện Chỉ thị số 55-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Lực lượng Không quân Peru thông báo, 15 người đã thiệt mạng khi một máy bay trực thăng quân sự gặp nạn ở vùng Arequipa.
(ANTV) - Vào dịp đầu xuân, các lễ hội truyền thống tưng bừng khai hội. Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, kéo theo hoạt động vận tải hành khách trở nên sôi động trên khắp các tuyến đường. Để kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người dân.