(ANTV) - Ngày 24/9, tại Thành phố New York, Hoa Kỳ, Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã tiếp Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix.
Tại buổi tiếp, ngài Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, việc cử các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ LHQ, trong đó có lực lượng Cảnh sát, đang là ưu tiên cao của Chính phủ Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam, nhằm góp phần thể hiện nghĩa vụ và trách nhiệm với hòa bình, an ninh quốc tế, bảo vệ các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ, tăng cường tin cậy chính trị của Việt Nam với LHQ và các đối tác.
Đến nay, Bộ Công an đã cử 01 sỹ quan thực hiện nhiệm vụ tại Cục Hoạt động hòa bình LHQ tại Trụ sở LHQ; 12 sỹ quan thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ Nam Xu-đăng, Phái bộ A-bây-i, trong đó có 04 sỹ quan nữ; đã tuyển chọn được 20 sỹ quan vượt qua kỳ kiểm tra sát hạch của LHQ dành cho Cảnh sát cá nhân (AMS) và sẵn sàng triển khai nhiệm vụ tại các Phái bộ trong thời gian tới. Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng đề nghị Ngài Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan của LHQ và Bộ Công an Việt Nam, hỗ trợ trang thiết bị, nâng cao năng lực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia cho lực lượng Công an Việt Nam; duy trì hoạt động trao đổi đoàn các cấp giữa Bộ Công an Việt Nam và LHQ.
Đảm bảo an ninh, an toàn cho các sĩ quan cánh sát, quân đội của Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ LHQ. Hai bên thiết lập đường dây liên lạc giữa Phòng Cảnh sát - Cục Hoạt động hòa bình LHQ và Văn phòng Thường trực Bộ Công an Việt Nam về gìn giữ hòa bình LHQ; thống nhất cơ chế hợp tác, trao đổi thông tin giữa đầu mối của Bộ Công an Việt Nam và Phòng Cảnh sát LHQ. Bộ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ đối với các hoạt động như: huấn luyện tiền triển khai; kiểm tra, đánh giá năng lực sỹ quan cảnh sát tham gia gìn giữ hòa bình…
Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam, trong đó đã nhấn mạnh đến những đóng góp của các sỹ quan CAND Việt Nam tham gia GGHB LHQ; mong muốn Bộ Công an Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh tham gia vào các hoạt động Cảnh sát GGHB trong bối cảnh tình hình tội phạm xuyên quốc gia diễn biến phức tạp, phát sinh nhiều điểm nóng xung đột tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân của nhiều khu vực trên thế giới. LHQ sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện cho các sĩ quan Cảnh sát Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có việc hỗ trợ nâng cao năng lực, đào tạo tập huấn, trao đổi thông tin, trao đổi các đoàn chuyên gia trong lĩnh vực này.
(ANTV) - Tết là thời khắc sum vầy. Nhưng giữa không gian rộn ràng ấy, tại các bến cảng nơi đông đúc tàu thuyền neo đậu thì vẫn có những người lặng lẽ trực chiến. Đó là lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông. Họ đang ngày đêm nỗ lực để mùa xuân luôn bình yên giữa mênh mang sóng nước.
(ANTV) - Đón Tết – hai tiếng giản dị mà thiêng liêng vô cùng. Đó là thời khắc đất trời giao hòa làm một, là phút giây của những chuyến xe ngược xuôi tìm về mái ấm, là vòng tay đoàn viên sum vầy sau một năm nhọc nhằn mưu sinh. Nhưng giữa không khí rộn ràng ấy, ở một nơi khác, có những con người đón xuân bằng nỗi nhớ lặng thầm – nhớ nhà, nhớ bạn, nhớ bữa cơm mẹ nấu, nhớ ánh mắt chờ mong của vợ, của con. Giữa miền nắng gió Tây Nguyên se lạnh, cán bộ chiến sỹ Trại giam Xuân Phước – đơn vị thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã đang thắp lên hơi ấm mùa xuân cho những phận người lầm lỡ.
(ANTV) - Qua Zalo của Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Cục CSGT, Bộ Công an đã tiếp nhận phản ánh về tình trạng ô tô “nhồi nhét” khách, chạy tuyến Hưng Yên - Lai Châu.
(ANTV) - Liên quan đến vụ lật đò xảy ra trên sông Gianh, đoạn qua xã Tuyên Bình và xã Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Trị, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp cùng các đơn vị chức năng tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích.
(ANTV) - Trong tâm thức người Việt, ngựa không chỉ là con vật gắn với đời sống lao động mà còn là biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ, khát vọng vươn xa và tinh thần khai mở cho một năm mới hanh thông. Hình tượng ngựa vì thế luôn xuất hiện trong mỹ thuật dân gian, trong tranh Tết, và đặc biệt được các nghệ nhân đương đại sáng tạo với những hơi thở rất mới.
(ANTV) - Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 19/02 đã nhắc lại lời đe dọa sẽ rút khỏi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), khẳng định sẽ gây sức ép buộc tổ chức này phải từ bỏ chương trình nghị sự về phát thải ròng bằng không (net-zero) "trong khoảng một năm tới."
(ANTV) - Trung Quốc vừa trình lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) một văn kiện về quan điểm của nước này, trong đó đề xuất đặt vấn đề phát triển làm trọng tâm của tiến trình cải cách và hỗ trợ các nền kinh tế đang phát triển tiếp cận các động lực tăng trưởng mới từ cuộc cách mạng công nghệ.
(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ đã dừng cấp chứng nhận Eur-Med, loại “giấy tờ ưu đãi” cho phép hàng hóa Israel được miễn thuế quan khi nhập khẩu qua châu Âu, trong động thái mới nhất nhằm tăng cường lệnh cấm vận thương mại đối với Israel được áp đặt từ tháng 5/2024.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngày 19/2 (tức ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), toàn quốc xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, làm chết 35 người, bị thương 31 người.
(ANTV) - Trong những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, khi lượng người dân và du khách ra Côn Đảo tăng cao, yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn trên địa bàn cũng đặt ra những nhiệm vụ nặng nề hơn. Tại Đặc khu Côn Đảo, các lực lượng vũ trang, với Công an, Quân sự, Biên phòng và Hải quân, đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng đồng bộ, giữ vững bình yên nơi tiền tiêu của Tổ quốc.