(ANTV) - Ngày 24/9, tại Thành phố New York, Hoa Kỳ, Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã tiếp Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix.
Tại buổi tiếp, ngài Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, việc cử các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ LHQ, trong đó có lực lượng Cảnh sát, đang là ưu tiên cao của Chính phủ Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam, nhằm góp phần thể hiện nghĩa vụ và trách nhiệm với hòa bình, an ninh quốc tế, bảo vệ các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ, tăng cường tin cậy chính trị của Việt Nam với LHQ và các đối tác.
Đến nay, Bộ Công an đã cử 01 sỹ quan thực hiện nhiệm vụ tại Cục Hoạt động hòa bình LHQ tại Trụ sở LHQ; 12 sỹ quan thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ Nam Xu-đăng, Phái bộ A-bây-i, trong đó có 04 sỹ quan nữ; đã tuyển chọn được 20 sỹ quan vượt qua kỳ kiểm tra sát hạch của LHQ dành cho Cảnh sát cá nhân (AMS) và sẵn sàng triển khai nhiệm vụ tại các Phái bộ trong thời gian tới. Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng đề nghị Ngài Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan của LHQ và Bộ Công an Việt Nam, hỗ trợ trang thiết bị, nâng cao năng lực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia cho lực lượng Công an Việt Nam; duy trì hoạt động trao đổi đoàn các cấp giữa Bộ Công an Việt Nam và LHQ.
Đảm bảo an ninh, an toàn cho các sĩ quan cánh sát, quân đội của Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ LHQ. Hai bên thiết lập đường dây liên lạc giữa Phòng Cảnh sát - Cục Hoạt động hòa bình LHQ và Văn phòng Thường trực Bộ Công an Việt Nam về gìn giữ hòa bình LHQ; thống nhất cơ chế hợp tác, trao đổi thông tin giữa đầu mối của Bộ Công an Việt Nam và Phòng Cảnh sát LHQ. Bộ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ đối với các hoạt động như: huấn luyện tiền triển khai; kiểm tra, đánh giá năng lực sỹ quan cảnh sát tham gia gìn giữ hòa bình…
Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam, trong đó đã nhấn mạnh đến những đóng góp của các sỹ quan CAND Việt Nam tham gia GGHB LHQ; mong muốn Bộ Công an Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh tham gia vào các hoạt động Cảnh sát GGHB trong bối cảnh tình hình tội phạm xuyên quốc gia diễn biến phức tạp, phát sinh nhiều điểm nóng xung đột tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân của nhiều khu vực trên thế giới. LHQ sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện cho các sĩ quan Cảnh sát Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có việc hỗ trợ nâng cao năng lực, đào tạo tập huấn, trao đổi thông tin, trao đổi các đoàn chuyên gia trong lĩnh vực này.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.