(ANTV) - Ngày 24/9, tại Thành phố New York, Hoa Kỳ, Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã tiếp Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix.
Tại buổi tiếp, ngài Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, việc cử các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ LHQ, trong đó có lực lượng Cảnh sát, đang là ưu tiên cao của Chính phủ Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam, nhằm góp phần thể hiện nghĩa vụ và trách nhiệm với hòa bình, an ninh quốc tế, bảo vệ các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ, tăng cường tin cậy chính trị của Việt Nam với LHQ và các đối tác.
Đến nay, Bộ Công an đã cử 01 sỹ quan thực hiện nhiệm vụ tại Cục Hoạt động hòa bình LHQ tại Trụ sở LHQ; 12 sỹ quan thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ Nam Xu-đăng, Phái bộ A-bây-i, trong đó có 04 sỹ quan nữ; đã tuyển chọn được 20 sỹ quan vượt qua kỳ kiểm tra sát hạch của LHQ dành cho Cảnh sát cá nhân (AMS) và sẵn sàng triển khai nhiệm vụ tại các Phái bộ trong thời gian tới. Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng đề nghị Ngài Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan của LHQ và Bộ Công an Việt Nam, hỗ trợ trang thiết bị, nâng cao năng lực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia cho lực lượng Công an Việt Nam; duy trì hoạt động trao đổi đoàn các cấp giữa Bộ Công an Việt Nam và LHQ.
Đảm bảo an ninh, an toàn cho các sĩ quan cánh sát, quân đội của Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ LHQ. Hai bên thiết lập đường dây liên lạc giữa Phòng Cảnh sát - Cục Hoạt động hòa bình LHQ và Văn phòng Thường trực Bộ Công an Việt Nam về gìn giữ hòa bình LHQ; thống nhất cơ chế hợp tác, trao đổi thông tin giữa đầu mối của Bộ Công an Việt Nam và Phòng Cảnh sát LHQ. Bộ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ đối với các hoạt động như: huấn luyện tiền triển khai; kiểm tra, đánh giá năng lực sỹ quan cảnh sát tham gia gìn giữ hòa bình…
Phó Tổng thư ký phụ trách về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam, trong đó đã nhấn mạnh đến những đóng góp của các sỹ quan CAND Việt Nam tham gia GGHB LHQ; mong muốn Bộ Công an Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh tham gia vào các hoạt động Cảnh sát GGHB trong bối cảnh tình hình tội phạm xuyên quốc gia diễn biến phức tạp, phát sinh nhiều điểm nóng xung đột tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân của nhiều khu vực trên thế giới. LHQ sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện cho các sĩ quan Cảnh sát Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có việc hỗ trợ nâng cao năng lực, đào tạo tập huấn, trao đổi thông tin, trao đổi các đoàn chuyên gia trong lĩnh vực này.
(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.
(ANTV) - Tại Thụy Điển, một chú ngựa Dala nhỏ nhất thế giới đã ra đời từ công nghệ nano. Dù chỉ bằng 1/10 sợi tóc người, nó vẫn mang đầy đủ đường nét đặc trưng của ngựa Dala truyền thống.
(ANTV) - Để kỷ niệm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thương hiệu Ralph Lauren đã tổ chức một màn trình diễn ánh sáng bằng hàng nghìn drone trên bầu trời Thâm Quyến, Trung Quốc.
(ANTV) - Thế vận hội mùa đông Milan-Cortina đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng của Italia, củng cố vị thế của Milan như một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng vừa triệu tập 9 thanh niên để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích, xảy ra tại phường Hòa Bình, Hải Phòng vào đêm 15/2.
(ANTV) - Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết), người dân từ các tỉnh thành đã dần quay trở lại Thủ đô dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Tuy nhiên, ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, tình hình giao thông diễn ra thuận lợi, người dân đi lại thông suốt.
(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với thủ đoạn giả mạo fanpage, website của các khu nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người dân.
(ANTV) - Đầu năm mới, khi nhiều người gửi gắm mong ước bình an, tài lộc và hanh thông cho một khởi đầu thuận lợi, thì cũng là thời điểm các thủ đoạn lừa đảo tâm linh nở rộ trên không gian mạng. Từ xem bói online, giải hạn từ xa, “khai vận – mở cung tài lộc”, bùa yêu, bùa may mắn cho đến những lời hứa hẹn đổi vía, hóa giải xui rủi, tất cả đang được dựng lên như những chiếc bẫy tinh vi, đánh thẳng vào niềm tin và tâm lý cầu may của không ít người dân.
(ANTV) - Ngày 21/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Biển, sinh năm 1991, quê Cần Thơ, để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Sáng 21/2, khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 6 trận động đất, trong đó trận lớn nhất có độ lớn 4.0, theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, thuộc Viện Các khoa học Trái Đất.