(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Phát biểu tại hội đàm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Belarus.
Để quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus tương xứng với tiềm năng của hai Bên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị, ngay sau khi ký kết Kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia năm 2024 - 2025 giữa hai Bộ, hai Bên tích cực triển khai thực hiện các nội dung, chương trình hợp tác nhằm thúc đẩy và tăng cường hơn nữa mối quan hệ.
Tiếp tục duy trì và tăng cường hợp tác trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về công tác nghiệp vụ phòng, chống khủng bố, an ninh mạng, các hoạt động lợi dụng công nghệ cao để xâm phạm an ninh quốc gia, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm vận chuyển trái phép chất ma túy. Cung cấp danh mục các khóa đào tạo ngắn hạn cho cán bộ Bộ Công an Việt Nam…
Chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự đón tiếp trọng thị, thân tình và chu đáo mà Bộ Công an Việt Nam đã dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus, ngài Gennady Kazakevich khẳng định, trên cương vị công tác sẽ nỗ lực hết sức mình thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai Bộ, coi đây là nhân tố quan trọng tạo lòng tin và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia theo hướng ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn trên các lĩnh vực mà hai Bên cùng quan tâm, đáp ứng nhu cầu phát triển và mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.
Ngay sau khi kết thúc hội đàm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long và ngài Gennady Kazakevich đã ký kết Kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia năm 2024 - 2025 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus.
(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.
(ANTV) - Tối 09/02, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bàn giao 2 đối tượng truy nã đỏ của Interpol cho cơ quan chức năng Hàn Quốc.
(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.
(ANTV) - Tại Thanh Hóa, trong những ngày cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công các đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm và thuốc chữa bệnh với quy mô cực lớn trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
(ANTV) - Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu vừa xảy ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo – quốc gia Trung Phi đang đối mặt với tình trạng an ninh bất ổn nghiêm trọng.
(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.
(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, sáng nay 10/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại tỉnh Bắc Ninh; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, các đồng chí Tô Hiệu, Lê Văn Lương và Trung tướng Nguyễn Bình tại tỉnh Hưng Yên.