Chủ Nhật, 21/04/2024 06:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã thuộc TP.HCM

BT

(ANTV) - Thành ủy TpHCM ban hành Chỉ thị số 31-CT/TU về lãnh đạo, chỉ đạo việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TP HCM trong giai đoạn 2023 - 2030.

Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả một số nội dung: tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ quan điểm, mục tiêu, nguyên tắc, lộ trình sắp xếp các đơn vị. Xem xét toàn diện, căn cứ vào thực tiễn và các yếu tố tác động có liên quan, các mặt thuận lợi, khó khăn, các yếu tố đặc thù của TP HCM.

Đồng thời dựa theo chỉ thị các cơ quan, đơn vị trên cần chỉ đạo rà soát, đánh giá và tham mưu giải quyết chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức không thể bố trí, sắp xếp được việc làm khác; giải quyết về vấn đề tài sản, trụ sở làm việc.

TP HCM yêu cầu việc sắp xếp không gây xáo trộn lớn, ảnh hưởng đến đời sống người dân, sự ổn định và phát triển của thành phố. Ngoài ra còn phải sắp xếp, kiện tổ chức bộ máy của cơ quan, tổ chức sau sắp xếp đơn vị hành chính cùng nhau đẩy mạnh thực hiện tinh giản biên chế, hệ thống lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm; linh hoạt vận dụng thực hiện chính sách, thuộc khối chính quyền địa phương.

UBND thành phố chỉ đạo Sở Nội vụ tiếp nhận, tổng hợp, tham mưu xử lý các vấn đề liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; kịp thời hướng dẫn, cập nhật thông tin và có các biện pháp cần thiết để bảo đảm thực hiện sắp xếp đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo các quy định, Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo các cơ quan truyền thông của TP. HCM tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, mục đích của việc sắp xếp để cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng thuận, thống nhất thực hiện.

Giá căn hộ mới ở TP. Hồ Chí Minh cao ngất ngưởng

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 thấp kỷ lục trong 10 năm qua, thị trường đang đối mặt với nguồn cung khan hiếm đã kéo giá nhà ngày càng đắt đỏ.

Theo số liệu của Savills Việt Nam cho thấy nguồn cung căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạt 10.700 căn vào năm 2023 và thị trường chỉ ghi nhận 6.300 giao dịch. Lượng giao dich căn hộ giảm liên tục 7% mỗi năm trong một thập kỷ qua. Nếu loại trừ nguồn cung mới, giao dịch thị trường vẫn yếu khi chỉ có 670 căn được bán ra, tương ứng mức hấp thụ 14%.

Năm 2023, thành phố Hồ Chí Minh không còn các sản phẩm nhà dưới 2 tỉ đồng, nguồn cung mới chiếm 90% các giao dịch thuộc phân khúc từ 2 đến 5 tỉ đồng.

Trong năm nay 96% nguồn cung tương lai nằm ở các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai và Long An có giá phân khúc nằm dưới 5 tỉ đồng một căn. Xa hơn là giai đoạn năm 2024 đến 2026 lượng căn hộ giá 2 đến 5 tỉ đồng ngày càng khan hiếm, nguồn cung tập trung ở phân khúc đắt tiền từ 5 đến 10 tỉ đồng một căn.

Với tốc độ phát triển khá nhanh trong những năm gần đây, nguồn cung căn hộ thứ cấp đã được bàn giao và nguồn cung tương lai dự kiến tại các tình lân cận sẽ tăng mạnh, tạo ra áp lực cạnh tranh lớn đối với các dự án mới ở thành phố Hổ Chí Minh.

Điều này có thể gây thách thức trong việc thiết lập mức giá cho các dự án mới, đặc biệt là khi chi phí xây dựng và phát triển dự án ngày càng tăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm