Thứ Hai, 29/12/2025 03:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tháo gỡ các điểm nghẽn triển khai Đề án 06

(ANTV) - Sáng 27/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì phiên họp giao ban tháng 3, trực tuyến đến 7 địa phương, để đánh giá, thúc đẩy các nhiệm vụ của Đề án 06 trong tháng 3/2024, Quý I/2024, nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và Quý II/2024.

Cùng dự có Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác.

Xác định Quý I/2024 là mốc thời gian quan trọng phải tập trung giải quyết bằng được các “điểm nghẽn” về pháp lý, về kinh phí, về tiêu chí, tiêu chuẩn kỹ thuật… là căn cứ xuyên suốt triển khai các nhiệm vụ trong năm 2024.

Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã thường xuyên đôn đốc các bộ, ngành, địa phương ban hành Kế hoạch triển khai Đề án 06 trong năm 2024, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ kết quả.

Tại phiên họp, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Đề án 06 cũng đã được chỉ ra, đặc biệt là ở các địa phương. Trên cơ sở đó, các bộ, ngành là thành viên Tổ công tác của Chính phủ sẽ hướng dẫn tháo gỡ.

Trao đổi, cho ý kiến đối với từng nhiệm vụ cụ thể, kết luận phiên họp, Bộ trưởng Tô Lâm cũng nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm cần hoàn thành, trong đó có việc chuẩn bị nội dung phục vụ sơ kết 01 năm triển khai Công văn 452, ngày 23/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ các “điểm nghẽn” của Đề án 06; sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 18, ngày 30/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các Bộ, ngành bám sát vào các danh mục 28 nhóm dịch vụ công trực tuyến ưu tiên tái cấu trúc quy trình, tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia năm 2024 tại Quyết định số 206 ngày 28/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với việc thúc đẩy, triển khai Đề án 06 trên địa bàn TP. Hà Nội, làm tiền đề thúc đẩy triển khai Đề án 06 trên toàn quốc, đề nghị các Bộ, ngành khẩn trương phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tập trung thực hiện 9 nhiệm vụ cụ thể.

Đồng chí Bộ trưởng cũng nhấn mạnh với các Bộ, ngành nhiệm vụ khẩn trương rà soát, triển khai các điều kiện đảm bảo kết nối chuẩn hóa, làm sạch theo quy định của Luật Căn cước để kết nối, làm sạch và đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, báo cáo về Tổ công tác trong tháng 04/2024, đề xuất lộ trình kết nối để đảm bảo kết nối, khai thác và chia sẻ từ 01/7/2024 theo quy định của Luật Căn cước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm