(ANTV) - Ngày 28/2, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đối số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị được kết nối tới 9 huyện, thành phố và 177 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Qua 2 năm thực hiện, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật như: Hoàn thành nhập dữ liệu hộ tịch toàn tỉnh đạt 100% trước 47 ngày so với kế hoạch được giao; hoàn thành tích hợp 53/53 dịch vụ công thiết yếu; 100% cơ sở khám chữa bệnh thực hiện sử dụng CCCD gắn chip trong khám chữa bệnh BHYT; gần 26.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục được cấp chữ ký số; hoàn thành cấp 100% CCCD gắn chíp cho những người đủ điều kiện trên địa bàn, sớm hơn 65 ngày so với chỉ đạo của Bộ Công an; xây dựng 21 mô hình điểm được thực hiện theo đúng Kế hoạch và tiến độ đã đề ra, trong đó, lực lượng Công an xây dựng 8 mô hình được giao chủ trì và phối hợp với các sở, ngành xây dựng 13 mô hình.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.
Nhân dịp này, 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án số 06 đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên .
(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.
(ANTV) - Chiều ngày 11/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 tại xã Phát Diệm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, trên Quốc lộ 4D vừa xuất hiện 2 điểm sạt lở tại Km76 và Km91+500, gây ách tắc giao thông tạm thời từ Lào Cai sang tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.
(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2, thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1-1-2026 để trình Thủ tướng quyết định.
(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.
(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng vừa phá thành công chuyên án, xác định nhiều đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.