(ANTV) - Điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, chế độ chính sách; kiện toàn lực lượng, tinh gọn đầu mối, giảm chi ngân sách nhà nước và tăng cường công tác bảo đảm ANTT ở địa bàn cơ sở. Đây là đòi hỏi của thực tiễn, cho thấy cần thiết xây dựng và ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.
Sau quá trình nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Bộ, ngành, UBND các địa phương; đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, các đối tượng trực tiếp chịu tác động.
Cơ quan soạn thảo đã có những chỉnh lý để hoàn thiện, đề xuất nhiều điểm mới, kịp thời tạo cơ sở pháp lý để sắp xếp, bố trí lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở theo hướng thống nhất, kiện toàn, không làm tăng biên chế và tăng chi ngân sách.
Hiện toàn quốc có khoảng 300.000 người đang tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, công an xã bán chuyên trách đang được tiếp tục sử dụng và các chức danh đội trưởng, đội phó đội dân phòng.
Sắp xếp, kiện toàn thống nhất 3 lực lượng này, tinh gọn thành một đầu mối. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác phối hợp, thực hiện nhiệm vụ và dành các nguồn lực để quan tâm, đầu tư, đảm bảo chế độ chính sách và điều kiện để lực lượng này phát huy được vai trò trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở.
60 nghìn Công an xã chính quy được Bộ Công an tăng cường về cơ sở …đã phát huy được vai trò nòng cốt, giữ ổn định, tạo chuyển biến trong công tác đảm bảo ANTT.
Trong từng nhiệm vụ, ở mỗi bản làng, thôn xóm…đều có đóng góp và sự đồng hành của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.
Có những người đã gắn bó hàng chục năm với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.
Khó khăn, vất vả, nhưng trên hết, vẫn là mong muốn được tiếp tục gắn bó với lực lượng Công an, giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất kéo dài áp thuế 0% với xăng, dầu đến hết ngày 30/6, nhằm giảm chi phí, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và ổn định kinh tế vĩ mô.
(ANTV) - UBND TP HCM yêu cầu các sở, ngành và địa phương hoàn thành việc thu thập, chuẩn hóa và kết nối dữ liệu nhà ở, thị trường bất động sản lên hệ thống trước ngày 1/7.
(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, đồng bào Xơ Đăng đã phát triển cây sâm Ngọc Linh mở ra hướng thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Người dân nơi đây đã mạnh dạn đầu tư trồng giống cây “Quốc Bảo” này vừa phát triển kinh tế, vừa bảo tồn tài nguyên rừng. Phóng sự thực hiện tại xã Măng Ri – nơi được coi là thủ phủ sâm Ngọc Linh ở Quảng Ngãi.
(ANTV) - Chơi với vịt, câu chuyện nghe có vẻ đơn giản với bất cứ người dân nào ở các vùng nông thôn Việt Nam, tuy nhiên trải nghiệm giản dị đó lại đang rất thu hút các du khách quốc tế. Du lịch nông thôn đem lại nhiều bất ngờ cho du khách bởi chính họ cho biết, trải nghiệm đó cho họ trọn một ngày rạng rỡ giữa thiên nhiên, tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống hiện tại. Mời quý vị và các bạn cùng theo chân các du khách ở một góc làng quê tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, lực lượng Công an vừa triệt phá một vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.
(ANTV) - Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây lừa đảo Onus; Lạng Sơn: khởi tố đối tượng lừa đảo; Khởi tố 4 đối tượng iên quan đến phòng khám hoạt động lừa đảo; Hà Tĩnh: Xử phạt 2 trường hợp cố tình vượt rào chắn đường sắt; Đà Nẵng: Truy quét, xử lý khai tác khoáng sản trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong thời đại số, khi internet trở thành một phần không thể thiếu trong học tập và đời sống, thì những nguy cơ từ không gian mạng cũng ngày càng hiện hữu và khó lường hơn. Mới đây, vụ việc một học sinh tại Thanh Hóa phát tán mã độc, xâm nhập và kiểm soát hơn 94 nghìn máy tính trên thế giới đã khiến dư luận không khỏi giật mình. Điều đáng nói, đối tượng còn rất trẻ, nhận thức pháp luật còn hạn chế nhưng lại có thể gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh mạng và quyền riêng tư của hàng chục nghìn người dùng.
(ANTV) - Sáng mai 30/3, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (viết tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đang phối hợp cùng Công an phường Thới Hòa điều tra vụ án mạng làm một nam công nhân tử vong.