(ANTV) - Điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, chế độ chính sách; kiện toàn lực lượng, tinh gọn đầu mối, giảm chi ngân sách nhà nước và tăng cường công tác bảo đảm ANTT ở địa bàn cơ sở. Đây là đòi hỏi của thực tiễn, cho thấy cần thiết xây dựng và ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.
Sau quá trình nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Bộ, ngành, UBND các địa phương; đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, các đối tượng trực tiếp chịu tác động.
Cơ quan soạn thảo đã có những chỉnh lý để hoàn thiện, đề xuất nhiều điểm mới, kịp thời tạo cơ sở pháp lý để sắp xếp, bố trí lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở theo hướng thống nhất, kiện toàn, không làm tăng biên chế và tăng chi ngân sách.
Hiện toàn quốc có khoảng 300.000 người đang tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, công an xã bán chuyên trách đang được tiếp tục sử dụng và các chức danh đội trưởng, đội phó đội dân phòng.
Sắp xếp, kiện toàn thống nhất 3 lực lượng này, tinh gọn thành một đầu mối. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác phối hợp, thực hiện nhiệm vụ và dành các nguồn lực để quan tâm, đầu tư, đảm bảo chế độ chính sách và điều kiện để lực lượng này phát huy được vai trò trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở.
60 nghìn Công an xã chính quy được Bộ Công an tăng cường về cơ sở …đã phát huy được vai trò nòng cốt, giữ ổn định, tạo chuyển biến trong công tác đảm bảo ANTT.
Trong từng nhiệm vụ, ở mỗi bản làng, thôn xóm…đều có đóng góp và sự đồng hành của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.
Có những người đã gắn bó hàng chục năm với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.
Khó khăn, vất vả, nhưng trên hết, vẫn là mong muốn được tiếp tục gắn bó với lực lượng Công an, giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.