Thứ Sáu, 17/04/2026 20:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tinh gọn, thống nhất lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

(ANTV) - Điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, chế độ chính sách; kiện toàn lực lượng, tinh gọn đầu mối, giảm chi ngân sách nhà nước và tăng cường công tác bảo đảm ANTT ở địa bàn cơ sở. Đây là đòi hỏi của thực tiễn, cho thấy cần thiết xây dựng và ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Sau quá trình nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Bộ, ngành, UBND các địa phương; đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, các đối tượng trực tiếp chịu tác động.

Cơ quan soạn thảo đã có những chỉnh lý để hoàn thiện, đề xuất nhiều điểm mới, kịp thời tạo cơ sở pháp lý để sắp xếp, bố trí lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở theo hướng thống nhất, kiện toàn, không làm tăng biên chế và tăng chi ngân sách.

Hiện toàn quốc có khoảng 300.000 người đang tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, công an xã bán chuyên trách đang được tiếp tục sử dụng và các chức danh đội trưởng, đội phó đội dân phòng.

Sắp xếp, kiện toàn thống nhất 3 lực lượng này, tinh gọn thành một đầu mối. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác phối hợp, thực hiện nhiệm vụ và dành các nguồn lực để quan tâm, đầu tư, đảm bảo chế độ chính sách và điều kiện để lực lượng này phát huy được vai trò trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở.

60 nghìn Công an xã chính quy được Bộ Công an tăng cường về cơ sở …đã phát  huy được vai trò nòng cốt, giữ ổn định, tạo chuyển biến trong công tác đảm bảo ANTT.

Trong từng nhiệm vụ, ở mỗi bản làng, thôn xóm…đều có đóng góp và sự đồng hành của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Có những người đã gắn bó hàng chục năm với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Khó khăn, vất vả, nhưng trên hết, vẫn là mong muốn được tiếp tục gắn bó với lực lượng Công an, giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Một người tử vong do mưa dông tại Thái Nguyên

Một người tử vong do mưa dông tại Thái Nguyên

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng 17/4, mây đen bao trùm nhiều địa phương ở miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ.... Đáng chú ý, nhiều nơi xuất hiện gió lốc mạnh, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt, đã có ghi nhận thiệt hại về người

Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tái bùng phát tại Quảng Trị

Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tái bùng phát tại Quảng Trị

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bắc Trạch và xã Vĩnh Linh. Đến nay đã qua nhiều ngày không phát sinh thêm lợn bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn ở mức cao do hoạt động tái đàn diễn ra nhanh, trong khi điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học tại nhiều hộ chưa bảo đảm; một bộ phận người chăn nuôi còn chủ quan, sử dụng con giống không rõ nguồn gốc, không thực hiện cách ly khi nhập đàn.

Thêm visa cho nông sản Việt

Thêm visa cho nông sản Việt

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật, những lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu sang Úc. Như vậy bưởi là trái cây thứ 6 cùng với thanh long, vải, nhãn, xoài và chanh leo, được cấp phép nhập khẩu vào thị trường tiềm năng này, thêm visa cho nông sản Việt, thúc đẩy chuỗi xuất khẩu bền vững và hiệu quả ra toàn cầu.

Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không

Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Trước tình hình thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.

Trung Quốc công bố tăng trưởng 5% trong quý đầu năm

Trung Quốc công bố tăng trưởng 5% trong quý đầu năm

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, nền kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm nay. Theo số liệu mới công bố, GDP quý I tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 4,5% của quý trước đó và vượt dự báo của nhiều chuyên gia.

Đẩy mạnh cấp căn cước, giấy khai sinh cho đối tượng bảo trợ xã hội

Đẩy mạnh cấp căn cước, giấy khai sinh cho đối tượng bảo trợ xã hội

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch 36 của UBND TP.HCM về nâng cao hiệu quả quản lý cư trú đối với các trường hợp nhân khẩu đặc thù, Công an TP.HCM đang đẩy mạnh cấp căn cước và giấy khai sinh cho người yếu thế. Hoạt động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp nhiều người lần đầu có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

Xem thêm