Chủ Nhật, 03/03/2024 13:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tinh gọn, thống nhất lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

(ANTV) - Điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, chế độ chính sách; kiện toàn lực lượng, tinh gọn đầu mối, giảm chi ngân sách nhà nước và tăng cường công tác bảo đảm ANTT ở địa bàn cơ sở. Đây là đòi hỏi của thực tiễn, cho thấy cần thiết xây dựng và ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Sau quá trình nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Bộ, ngành, UBND các địa phương; đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, các đối tượng trực tiếp chịu tác động.

Cơ quan soạn thảo đã có những chỉnh lý để hoàn thiện, đề xuất nhiều điểm mới, kịp thời tạo cơ sở pháp lý để sắp xếp, bố trí lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở theo hướng thống nhất, kiện toàn, không làm tăng biên chế và tăng chi ngân sách.

Hiện toàn quốc có khoảng 300.000 người đang tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, công an xã bán chuyên trách đang được tiếp tục sử dụng và các chức danh đội trưởng, đội phó đội dân phòng.

Sắp xếp, kiện toàn thống nhất 3 lực lượng này, tinh gọn thành một đầu mối. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác phối hợp, thực hiện nhiệm vụ và dành các nguồn lực để quan tâm, đầu tư, đảm bảo chế độ chính sách và điều kiện để lực lượng này phát huy được vai trò trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở.

60 nghìn Công an xã chính quy được Bộ Công an tăng cường về cơ sở …đã phát  huy được vai trò nòng cốt, giữ ổn định, tạo chuyển biến trong công tác đảm bảo ANTT.

Trong từng nhiệm vụ, ở mỗi bản làng, thôn xóm…đều có đóng góp và sự đồng hành của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Có những người đã gắn bó hàng chục năm với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Khó khăn, vất vả, nhưng trên hết, vẫn là mong muốn được tiếp tục gắn bó với lực lượng Công an, giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm