Thứ Năm, 23/05/2024 09:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thư gửi anh chị em thanh niên xung phong của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(ANTV) - Ngày 8-4-1954, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có Thư gửi anh chị em thanh niên xung phong.

Các đồng chí,

Hồ Chủ tịch đã nói cho chúng ta biết, chiến dịch này là một chiến dịch lịch sử. Anh chị em xung phong đi phục vụ chiến dịch, đó là một vinh dự rất lớn.

Hiện nay chiến dịch lịch sử của chúng ta đã thu được những thắng lợi quan trọng. Quân ta chiến đấu rất anh dũng. Quân địch đang gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng còn ra sức chống giữ.

21.000 xe đạp thồ, 261.500 dân công cùng các loại ô tô, tàu, thuyền, lừa, ngựa… ngày đêm vận chuyển lương thực, vũ khí, đạn dược lên mặt trận Điện Biên Phủ. Ảnh tư liệu: TTXVN

Một trong những âm mưu của địch là tích cực đánh phá đường vận tải của ta. Chúng mong, với những máy bay và bom đạn của bọn gây chiến Mỹ mới tiếp viện, chúng có thể gây cho ta những khó khăn về cung cấp, nhất là trong mùa mưa sắp tới.

Vì vậy, nhiệm vụ chống mưa và chống phá hoại của địch để bảo đảm đường sá, cũng quan trọng như nhiệm vụ chiến đấu giết giặc ở mặt trận. Anh chị em cần nêu cao tinh thần xung phong anh dũng của người thanh niên Việt Nam, nêu cao tinh thần chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn, bảo đảm cho đường sá được thông suốt. Anh chị em cần tỏ ra xứng đáng với sự tin cậy và giáo dục của Đảng và Hồ Chủ tịch, xứng đáng với tinh thần hy sinh dũng cảm của anh em bộ đội ở tiền tuyến.

Tôi tin rằng với quyết tâm sắt đá của toàn thể anh chị em thì trời mưa cũng như máy bay và bom đạn của địch nhất định cũng phải chịu khuất phục dưới sức mạnh của chúng ta, nhất là anh chị em lại là những Thanh niên xung phong.

Chúc anh chị em mạnh khỏe, vui vẻ, hăng hái thi đua, bảo đảm con đường thắng lợi cho chiến dịch.

Chào thân ái và quyết thắng.

Ngày 8 tháng 4 năm 1954

TỔNG TƯ LỆNH

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP

(nguồn: Báo Quân đội nhân dân )

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Biên phòng Tịnh Biên bắt giữ đối tượng truy nã

Biên phòng Tịnh Biên bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 23/05/2024

(ANTV) - Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) vừa phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng đang bị truy nã trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh sang Campuchia.

 Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

Xã hội 23/05/2024

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng các địa phương đã ra quyết định xử phạt hành chính với nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông như: Nhóm phụ nữ tập yoga giữa đường tại Thái Bình; tài xế dừng đỗ ô tô trên đường để nhiều người nhảy múa, tập thể dục.

Kỳ vọng vào những kỳ tích mới

Kỳ vọng vào những kỳ tích mới

Chính trị 23/05/2024

(ANTV) - Quốc hội đã hoàn tất việc bầu, kiện toàn các đồng chí lãnh đạo chủ chốt. Cử tri cả nước bày tỏ kỳ vọng lớn lao trước những lời hứa trong phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Đại biểu Quốc hội đồng tình cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Đại biểu Quốc hội đồng tình cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Chính trị 23/05/2024

(ANTV) - Chiều 22/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận phiên toàn thể tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Đa số các đại biểu Quốc hội đều nhất trí và có góp ý cụ thể đối với phương án quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Thế giới 23/05/2024

(ANTV) - Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Oleksandr Lytvynenko hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm sử dụng vũ khí tầm xa do nước này cung cấp cho Kiev để tấn công các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga và giúp ngăn chặn cuộc tấn công mới có thể xảy ra sắp tới của Moskva.

Trung Quốc tiếp tục tăng cường hợp tác chiến lược với Iran

Trung Quốc tiếp tục tăng cường hợp tác chiến lược với Iran

Thế giới 23/05/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc gặp mặt Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Iran Mahdi Safari - người đại diện cho Iran tham dự Hội nghị Ngoại trưởng Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO), diễn ra trong hai ngày 20 và 21/5, tại thủ đô Astana của Kazakhstan.

Xem thêm