Chủ Nhật, 14/12/2025 05:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự lễ bàn giao nhà mẫu, khởi công xây dựng nhà ở cho người nghèo

(ANTV) - Chiều nay 17/3, tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn dầu khí Việt Nam tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà mẫu vừa hoàn thành đồng thời khởi công đồng loạt nhà ở cho người nghèo. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tiếp nối hoạt động trao tặng 200 căn nhà cho người nghèo 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông vào năm 2024, ngay từ đầu năm 2025, Bộ Công an đã vận động hỗ trợ xây dựng thêm 1.143 căn nhà cho người nghèo, người có công đang khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đây là mẫu nhà được xây dựng là mẫu nhà lắp ghép được điều chỉnh để phù hợp hơn với điều kiện địa lý, thời tiết, phong tục, tập quán sinh hoạt của người đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương, và có thời hạn sử dụng trên 10 năm.

Cùng với nguồn vốn 80 tỷ của Bộ Công an hỗ trợ và nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong hưởng ứng phong trào, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ ủng hộ 01 ngày lương và hỗ trợ ngày công để những ngôi nhà mới sớm được hoàn thiện trước ngày 30-6-2025 và bàn giao cho người dân đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, tinh thần vì Nhân dân phục vụ của lực lượng An ninh nhân dân- Bộ Công an và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị trong chung tay hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình khó khăn.

Đồng chí Thứ trưởng đã gửi lời chúc mừng đến những hộ dân được trao tặng nhà và mong muốn sau khi có ngôi nhà mới khang trang, kiên cố, người dân sẽ nỗ lực vượt khó vươn lên lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống, đồng thời tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần giúp đỡ lực lượng Công an bảo đảm ANTT tại cơ sở.Tại buổi lễ, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã trao chìa khóa tượng trưng và 12 suất quà của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an cho 12 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hướng Hóa.

Đồng chí Thứ trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo đã thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà ở cho người nghèo tại địa bàn huyện Hướng Hóa./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm