Thứ Bảy, 22/06/2024 14:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại Thành uỷ TP. HCM

(ANTV) - Chiều 30/3, Đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Kết luận số 44-KL/TW, ngày 22-01-2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW, ngày 01-12-2011 của Ban Bí thư khóa XI về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, giai đoạn 2019-2022. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, trưởng đoàn kiểm tra số 1, đã làm việc với Thành uỷ TP.HCM.

Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn TP.HCM thời gian qua diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức. Để giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, các mô hình tự quản về an ninh trật tự.

Qua thực tiễn, nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả như mô hình “Nhà trợ tự quản”, “Xe ôm tự quản”, “Camera giám sát tình hình an ninh, trật tự” v.v. góp phần động viên, khích lệ nhân dân phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, việc triển khai kết luận 44 của Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện rất bài bản và đi vào thực tế, tạo ra được những hiệu quả thiết thực, đảm bảo về chất lượng, không mang tính hình thức, thành tích.

Là địa phương sôi động nhất cả nước, công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP.HCM có vai trò đặc biệt quan trọng.

Vì vậy, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu thành phố Hồ Chí Minh cần tiếp tục chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân; nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh, trật tự đã hoạt động có hiệu quả; chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đánh giá thực chất, sơ kết, tổng kết kịp thời việc thực hiện Kết luận 44, để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng phát triển, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm