Thứ Ba, 03/06/2025 21:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Kết quả kiểm tra công tác PCCC&CNCH tại Nghệ An

(ANTV) - Chiều 30/5, Đoàn kiểm tra của Bộ Công an do Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Nghệ An, công bố kết quả kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến biểu dương những kết quả tỉnh Nghệ An đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 47 và Kết luận số 02 của Ban Bí thư; Chỉ thị số 19 và Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến công tác PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị UBND tỉnh Nghệ An phát huy những kết quả đạt được; đồng thời xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra, trong đó cần quy định rõ tiến độ thực hiện các giải pháp; đồng thời gắn trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân trong tổ chức triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được giao. Chỉ đạo cơ quan chức năng chủ động rà soát, phân loại cơ sở, phân cấp quản lý theo quy định mới tại Nghị định số 105 ngày 15/5/2025 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC&CNCH.

Bên cạnh đó, tiếp tục hướng dẫn khắc phục, xử lý đối với các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về PCCC và không có khả năng khắc phục theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, bảo đảm theo lộ trình của Chính phủ quy định./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng

Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng

Pháp luật 03/06/2025

(ANTV) - Sáng 3/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã thực hiện lệnh bắt, tạm giữ hình sự Trần Tuấn Anh (32 tuổi, ngụ xã Nghi Kim, thành phố Vinh) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Trần Tuấn Anh được xác định là người hành hung nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An gây xôn xao dư luận.

Tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại huyện Krông Pắc

Tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại huyện Krông Pắc

Pháp luật 03/06/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng xảy ra tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, khởi tố vào ngày 6/1/2025. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị ai là bị hại của vụ án trên nhanh chóng liên hệ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng chống tội phạm trên không gian mạng

Phòng chống tội phạm trên không gian mạng

Pháp luật 03/06/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên không gian mạng cả nước nói chung và địa bàn Điện Biên nói riêng diễn biến phức tạp; phương thức, thủ đoạn tinh vi, mức độ thiệt hại lớn, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Emirates mở đường bay đến Đà Nẵng: Cơ hội vàng cho du lịch miền Trung

Emirates mở đường bay đến Đà Nẵng: Cơ hội vàng cho du lịch miền Trung

Kinh tế 03/06/2025

(ANTV) - Sau thời gian dài triển khai công tác xúc tiến, Đà Nẵng đã chính thức có mặt trong mạng lưới bay toàn cầu của Emirates – hãng hàng không được đánh giá hàng đầu thế giới. Chuyến bay đầu tiên từ Dubai đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào tối qua (2/6), đánh dấu bước ngoặt lớn với hàng không và du lịch thành phố.

Thận trọng mua bán con giống động vật hoang dã

Thận trọng mua bán con giống động vật hoang dã

Kinh tế 03/06/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhu cầu chăn nuôi động vật hoang dã đang ngày càng gia tăng tại một số địa phương. Việc tìm kiếm con giống vật nuôi trên mạng đã trở thành một xu hướng phổ biến khi nhiều người chăn nuôi đã chuyển sang tìm hiểu nguồn cung con giống qua mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến, hy vọng tìm được nguồn cung cấp chất lượng với giá cả hợp lý.

Xem thêm