Thứ Ba, 20/01/2026 23:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc làm việc tại Singapore

(ANTV) - Trong chuyến công tác thăm và làm việc tại Singapore, ngày hôm nay (1/2), Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến chào xã giao ngài Tiêu Chí Hiền, Bộ trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng Điều phối an ninh quốc gia Singapore.

Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Singapore tiếp tục được duy trì cùng cố phát triển đi vào thực chất với nhiều kết quả thiết thực. Trong đó, Bộ Công an Việt Nam đang tiếp tục thúc đẩy đàm phán tiến tới ký kết bản Ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số và trung tâm xây dựng dữ liệu quốc gia với văn phòng Thủ tướng Singapore. 

Về một số nội dung tác trọng tâm trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Bộ trưởng Tiêu Chí Hiền quan tâm chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp một số nội dung trọng tâm, trong đó duy trì cơ chế đối thoại thường niên giữa bộ công an Việt Nam và các cơ quan chức năng Singapore để trao đổi thông tin liên quan đến hợp tác chuyển đổi số và xây dựng trung tâm dữ liệu.

Tiếp tục tăng cường hợp tác về các chương trình chuyển đổi số quốc gia xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số thúc đẩy phối hợp liên ngành liên lĩnh vực và hợp tác công tư quốc tế hóa. Tiến tới thống nhất kết nối xác thực, sử dụng ứng dụng Vneid và Singpass để phục vụ người dân trong đi lại, lao động, học tập, khám chữa bệnh giữa 2 nước.

Trên cơ sở đó, hai bên đã thống nhất về chủ trương để các đơn vị hai bên tham mưu ký kết biên bản ghi nhớ và các nhiệm vụ cụ thể.

Thứ trưởng cũng đề nghị Singapore hỗ trợ phát triển hạ tầng công nghệ thông tin trang thiết bị phục vụ và tổ chức các chương trình đào tạo khóa tập huấn nâng cao năng lực cho phía Việt Nam.

Định kỳ tổ chức các phiên làm việc để trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với phía Việt Nam về xây dựng chính sách pháp luật, tiêu chuẩn xây dựng các trung tâm dữ liệu, nhằm đảm bảo hoạt động ổn định, hiệu quả, năng lượng xanh, hoàn thiện hạ tầng số kết nối chia sẻ dữ liệu phục vụ cho việc xây dựng chính phủ số kinh tế số xã hội số công dân số..

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường tuần tra, khép kín địa bàn giữ vững trật tự cơ sở

Tăng cường tuần tra, khép kín địa bàn giữ vững trật tự cơ sở

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội 14 được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an xác định là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước.

Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại đối với đất nước ta, mà còn nhận được sự quan tâm, theo dõi và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế. Nhiều chính đảng, ngoại giao, bạn bè và đối tác trên thế giới bày tỏ tin tưởng Đại hội XIV sẽ mở ra những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng XIV

Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng XIV

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc của Đại hội, chiều nay 20/1, các đại biểu tiến hành thảo luận tại Đoàn về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội. Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì thảo luận, đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Vinh dự và tự hào được bảo vệ Đại hội Đảng

Vinh dự và tự hào được bảo vệ Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bộ Công an xác định bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước. Mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân (CAND) đều xác định rõ niềm vinh dự khi được góp phần vào thành công của Đại hội.

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào ta gửi điện mừng Đại hội Đảng XIV

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào ta gửi điện mừng Đại hội Đảng XIV

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chào đón sự kiện chính trị trọng đại - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài liên tục gửi thư, điện chúc mừng Đại hội, bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và trật tự giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo điều chỉnh phương án phân luồng giao thông trên địa bàn Thủ đô, áp dụng trong những ngày diễn ra Đại hội.

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Xem thêm