(ANTV) - Ngày 10/9, tại Công an tỉnh An Giang, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị về công tác bảo đảm an ninh, trật tự vùng Đồng bằng sông Cửu Long và phụ cận. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc, Trưởng phòng và Trưởng một số Công an cấp huyện, Công an các địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long và một số địa phương phụ cận có liên quan.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả của công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong bảo đảm an ninh, trật tự vùng Đồng bằng sông Cửu Long và phụ cận thời gian qua.
Trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; chủ động rà soát các địa bàn trọng điểm, vấn đề tiềm ẩn phức tạp để xây dựng phương án xử lý, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm từ các cục nghiệp vụ đến Công an cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn từ sớm, từ xa, từ cơ sở mọi âm mưu, hoạt động chống phá, kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kêt dân tộc của các thế lực thù địch, phản động;
Thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 13 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045;
Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, dân tộc, tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống của người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số;
Đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm, thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, giữ vững an ninh, trật tự vùng Đồng bằng sông Cửu Long và phụ cận trong mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ, đảm bảo cao nhất an ninh, trật tự chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).
(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông báo kế hoạch cấm đường, hạn chế phương tiện và phân luồng giao thông trong ngày 19/1/2026 trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.