Chủ Nhật, 06/07/2025 01:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Đồng Nai

(ANTV) - Sáng 13/8, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo các cục nghiệp vụ của Bộ Công an dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong các địa phương được Ban chỉ đạo thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương chọn tổ chức ngày hội điểm trong toàn quốc.

Những năm qua, cấp ủy Đảng, Chính quyền tỉnh Đồng Nai luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội nên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân nhân vào công tác phòng, chống hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được đẩy mạnh cả ở địa bàn khu dân cư và trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp…

Phát huy những thành quả đã đạt được, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường huy động nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở; xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc; tập trung vào các địa bàn trọng điểm, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, khu công nghiệp, khu vực tập trung công nhân và các đô thị.

Đồng thời, tập trung phát triển, nhân rộng và nâng cao chất lượng các hình thức, mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ tại cơ sở. Xây dựng mối liên hệ gắn bó chặt chẽ giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng hàng chục phần quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Biên Hòa. Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm