(ANTV) - Sáng ngày 14/2, hơn 3.200 thanh niên của tỉnh Nghệ An lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ giao nhận quân tại địa bàn thành phố Vinh.
Năm nay, Công an tỉnh Nghệ An đã tuyển chọn 324 thanh niên ưu tú đảm bảo các điều kiện thực hiện nghĩa vụ CAND, trong đó thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an là 139 thanh niên, tại Công an tỉnh Nghệ An là 185 thanh niên. Động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ và các công dân ưu tú được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng tin tưởng các tân binh sẽ có quá trình rèn luyện, phấn đấu, để trưởng thành, phát huy trách nhiệm thế hệ trẻ, tham gia bảo đảm ANTT, bảo vệ Tổ quốc. Khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, các quy định của đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Thái Nguyên và Vĩnh Phúc tổ chức Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025
Hòa chung không khí phấn khởi của ngày Hội tòng quân trong cả nước, Công an nhiều đơn vị địa phương đã tổ chức Lễ giao, nhận chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025.
Trong đợt này, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 310 công dân, gồm 309 nam, 01 nữ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo chỉ tiêu của Bộ Công an, trong đó Công an tỉnh có 195 chiến sĩ; các đơn vị của Bộ Công an như: Cục An ninh điều tra, Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng có 115 chiến sĩ. 100% công dân là đoàn viên, đã tốt nghiệp trình độ trung học phổ thông, trong đó có 46 công dân có trình độ đại học, 39 công dân có trình độ cao đẳng, 12 công dân đã được kết nạp đảng. Sau 3 tháng huấn luyện, những chiến sĩ đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện sẽ trở về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo quy định.
Tại Lễ giao nhận, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thông báo danh sách 305 thanh niên ưu tú trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025, trong đó Công an tỉnh Vĩnh Phúc 180 công dân; Bộ Tư lệnh Cảnh vệ 20 công dân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động 48 công dân; Cục Cảnh sát quản lý trại giam cơ sở giáo dục bắt buộc trường giáo dưỡng 52 công dân; Cục An ninh điều tra 05 công dân.Các công dân đều phấn khởi nhận nhiệm vụ và xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, luôn xứng đáng là Công dân tốt, là những người con giàu nhiệt huyết cách mạng của thế hệ thanh niên thời đại Hồ Chí Minh góp phần tích cực trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.