(ANTV) - Sáng ngày 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Liên bang Brazil, sau lễ đón chính thức, trong không khí cởi mở, tin cậy, chân thành, thực chất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva.
Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Brazil; nhấn mạnh chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 16 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện, tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần đưa quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước lên một tầm cao mới trong thời gian tới, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và chu đáo mà phía Brazil dành cho Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam; chúc mừng những thành tựu to lớn mà Brazil đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội và phục hồi sau đại dịch Covid-19; bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva, Brazil sẽ đạt được nhiều thành tựu phát triển quan trọng về mọi mặt; bày tỏ hài lòng về sự phát triển của quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Brazil thời gian qua; nhấn mạnh Việt Nam coi trọng quan hệ với Brazil, một đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở khu vực Mỹ Latinh.
Hai bên hài lòng nhận thấy quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển tích cực và ngày càng hiệu quả, thực chất, đặc biệt về chính trị, ngoại giao, kinh tế thương mại, quốc phòng an ninh, nông nghiệp, khoa học công nghệ. Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cấp trên tất cả các kênh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; tiếp tục thúc đẩy khởi động đàm phán một Hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và Khối thị trường chung Nam Mỹ.
Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh thông qua việc thúc đẩy đàm phán, ký kết và triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác liên quan; phối hợp trong các cơ chế và hoạt động đa phương hai bên cùng tham gia. Hai bên nhất trí đối với các bất đồng, tranh chấp quốc tế, các bên liên quan cần giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, không sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực, tôn trọng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.
Kết thúc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Lula da Silva đã thông qua Thông cáo chung chuyến thăm, cùng chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa hai nước và có cuộc gặp với báo chí.
(ANTV) - Chiều 12/4 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng tại khu vực đường ngang dân sinh tự mở trên địa bàn xã Ô Loan (tỉnh Đắk Lắk) khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương.
(ANTV) - Đêm 11/4, tại khu vực suối thuộc thôn Nậm Pung, xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai, anh Lý Tre Giá, trú xã Mường Hum đã không may gặp tai nạn trong khi đi soi ếch. Nhận tin báo Công an xã Mường Hum đã xuyên đêm vượt suối đưa nạn nhân đi cấp cứu.
(ANTV) - Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến diễn ra từ ngày 13-18/4 tới tại Washington (Mỹ) được dự báo sẽ là nơi để các nhà hoạch định chính sách kinh tế thế giới đánh giá những tổn thất mà cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran gây ra đối với tăng trưởng tại khu vực Trung Đông và trên toàn cầu.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz. Tuyên bố được đưa ra sau khi đàm phán giữa Washington và Tehran tại Pakistan kết thúc sáng 12/4 mà không đạt kết quả.
(ANTV) - Ngày 12/4, bão nhiệt đới cấp 3 Vaianu đã tàn phá Đảo Bắc của New Zealand, gây ra lũ lụt và làm hư hại cơ sở hạ tầng. May mắn là cơn bão với sức gió hơn 130 km/h này không đi qua Auckland, thành phố đông dân nhất nước này.
(ANTV) - Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng kéo theo số lượng người lựa chọn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng theo, tuy nhiên, đi cùng với đó là những cảnh báo về rủi ro và biến chứng nếu thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo điều kiện y khoa. Nhiều người vì quá tin vào những lời quảng cáo làm đẹp, khiến “tiền mất, tật mang”.
(ANTV) - Giảm toàn bộ các loại thuế xăng dầu về 0% đến hết 30/6/2026; Thuê bao di động phải xác thực chính chủ trước 15/4/2026, nếu không có thể bị ngừng dịch vụ; Từ 15/5/2026, không cấm dạy thêm học thêm, cho phép linh hoạt tăng thời lượng theo nhu cầu là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả; Xây dựng hệ sinh thái kết nối cung - cầu trên thị trường lao động; Lan rộng xu hướng hạ lãi suất;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 13/4.
(ANTV) - Hoạt động khai thác đá phục vụ phát triển kinh tế là nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, khi kéo theo ô nhiễm môi trường, mất an toàn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân thì cần được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Giữa những bản làng còn nhiều gian khó nơi vùng cao của tỉnh Lào Cai, có những bước chân lặng thầm vẫn ngày ngày băng rừng, vượt dốc, mang theo không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là tình dân, nghĩa Đảng. Ở đó, mỗi tấm căn cước được trao tận tay người già yếu, mỗi mái nhà được dựng lại sau bão giông, đều chứa đựng sự tận tụy và trách nhiệm. Những việc làm bình dị ấy đang góp phần khắc họa rõ nét hình ảnh người chiến sĩ Công an: gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ.