Thứ Tư, 25/02/2026 07:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng gặp mặt Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam

BT

(ANTV) - Trong không khí hào hùng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chiều 25/8 tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt Ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Cùng dự có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thủ tướng bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi được gặp mặt, tri ân các đồng chí cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Thủ tướng cũng đã gửi lời thăm hỏi chân tình của Tổng Bí thư Tô Lâm đến các đồng chí trong Ban liên lạc.

Thủ tướng nhấn mạnh, với tinh thần “Tất cả vì tiền tuyến lớn”, “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến dâng máu xương cho Tổ quốc.

Trong đó, từ năm 1959 đến 30/4/1975, gần 12 nghìn cán bộ Công an được tuyển chọn, bồi dưỡng, huấn luyện, đào tạo kỹ lưỡng để chỉ viện cho chiến trường miền Nam, và đã lập nhiều chiến công xuất sắc, đóng góp to lớn vào thắng lợi ngày 30/4.

Thủ tướng cũng chia sẻ: trong các cuộc chiến cam go, ác liệt ấy, đã có hàng trăm đồng chí đã anh dũng hy sinh; nhiều đồng chí bị địch bắt tù đày, tra tấn dã man nhưng vẫn giữ vững khí tiết Công an cách mạng, một lòng vì Đảng, vì Nhân dân. Và đến nay, trong thời bình, các đồng chí Công an chi viện cho chiến trường miền Nam tuy nay tuổi đã cao nhưng vẫn tích cực tham gia giáo dục truyền thống, nghĩa tình đồng đội, công tác xã hội, từ thiện, đóng góp ý kiến xây dựng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng mong muốn để những câu chuyện về sự đấu tranh, hy sinh bất khuất của các cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam không chỉ là ký ức lịch sử, mà còn để tiếp lửa truyền thống, Ban Liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam có vai trò rất quan trọng. Trong đó, cần duy trì hoạt động đều đặn, tổ chức những việc có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đền ơn đáp nghĩa và tri ân nghĩa tình đồng đội. Phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, tham gia đóng góp ý kiến và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự, nhất là tại cơ sở; tiếp tục cổ vũ, động viên truyền cảm hứng, giáo dục truyền thống để cán bộ, chiến sĩ Công an và Nhân dân tiếp tục phấn đấu bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Tổng doanh thu sau 8 ngày hoạt động, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 TP. HCM thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, tạo nên một không gian văn hóa sôi động và đầy màu sắc trên các tuyến đường Lê Lợi phường Sài Gòn, phường Bình Dương và phường Vũng Tàu.

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã rực rỡ khắp nơi. Tinh thần khẩn trương, trách nhiệm đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng tổ bầu cử. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 15/3 tới đây cũng đang được chủ động tiến hành theo đúng tiến độ, lộ trình đặt ra.

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, người dân và doanh nghiệp từ khắp nơi trở lại TP. HCM làm việc, sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng cao. Tại phường TPHCM, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng phục vụ người dân ngay từ những ngày làm việc đầu tiên. Ghi nhận tại phường Thủ Đức.

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - “Báo chí xuân Bính Ngọ phản ánh tinh thần bứt phá, chuyển động không ngừng”, đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra vào sáng ngày 24/2, tại Hà Nội. Hội nghị do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức.

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.

Xem thêm