Chủ Nhật, 19/10/2025 09:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức Trung Quốc và dự Diễn đàn Kinh tế thế giới

(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Klaus Schwab, vào chiều 25/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Thủ đô Bắc Kinh - bắt đầu thăm chính thức Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong của WEF.

Đây là chuyến thăm chính thức Trung Quốc đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên cương vị Thủ tướng Chính phủ và cũng là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ ta tới Trung Quốc từ năm 2016. Chuyến thăm nhằm cụ thể hóa và triển khai thực hiện kết quả chuyến thăm Trung Quốc hết sức thành công của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 10/2022.

Hoạt động đầu tiên của Thủ tướng tại Trung Quốc là cuộc gặp gỡ với đại diện bà con kiều bào. Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực vươn lên, những đóng góp của cộng đồng cho đất nước và quan hệ 2 nước, nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn coi kiều bào là một bộ phận quan trọng không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, luôn có trách nhiệm, luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, tôn trọng quyền, lợi ích, hợp pháp, chính đáng của mọi người dân, dù ở trong hay ngoài nước. Thủ tướng đã dành thời gian thông tin với kiều bào về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước; một số nét chính trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đặc biệt, Trung Quốc là một trong những nước cung cấp nhiều và nhanh nhất vắc-xin cho Việt Nam trong những thời điểm rất khó khăn của dịch bệnh, góp phần giúp Việt Nam vượt qua đại dịch.

Thủ tướng cho biết ngày 26/6, Thủ tướng sẽ hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, thảo luận nhiều nội dung quan trọng về hợp tác song phương, trong đó sẽ đề nghị Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho bà con.

Thủ tướng đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam cần huy động sức mạnh của cộng đồng để hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại được Đảng, Nhà nước giao phó.

Nhân dịp này, Thủ tướng gửi tới bà con, cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc những tình cảm nồng ấm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, mong bà con luôn phát triển, luôn hướng về quê hương, đất nước và là cầu nối hiệu quả cho quan hệ hữu nghị tốt đẹp, "núi liền núi, sông liền sông" giữa hai nước.

Trước đó, Thủ tướng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thành kính dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Kinh tế 18/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Thế giới 18/10/2025

(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Pháp luật 18/10/2025

(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Xem thêm