Chủ Nhật, 18/01/2026 23:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai

BT

(ANTV) - Từ ngày 29-31/10, tại thủ đô Riyadh, Vương quốc Saudi Arabia đã diễn ra Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8 với chủ đề "Chân trời vô tận: đầu tư hôm nay, định hướng tương lai". Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị và có bài phát biểu quan trọng; đồng thời giải đáp nhiều vấn đề đại biểu quan tâm.

Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8 được tổ chức để tiếp tục đưa các nhà lãnh đạo tiên phong của thế giới hội tụ và trao đổi về tiềm năng của đầu tư nhằm mục tiêu đem lại một tương lai thịnh vương và bền vững cho cả thế giới, đặc biệt là đầu tư trong các lĩnh vực quan trọng cho tương lai loài người như AI, năng lượng tái tạo, tài chính xanh.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao chủ đề của Hội nghị bởi đây là cơ hội tốt để cùng trao đổi, chia sẻ, đưa ra các sáng kiến hợp tác đầu tư, vượt qua mọi giới hạn để hướng đến tương lai phát triển bền vững, thịnh vượng.

Nhận định tình hình thế giới, Thủ tướng cũng thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam sau gần 40 năm đổi mới. Đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Saudi Arabia, Thủ tướng đặc biệt đánh giá cao chính sách “hướng Đông” của các quốc gia khu vực Trung Đông.

Thủ tướng mong muốn các đối tác, doanh nghiệp và nhà đầu tư tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực có nhu cầu: chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, internet vạn vật, năng lượng tái tạo, đô thị thông minh, hạ tầng thông minh, quản trị thông minh…

Thông tin về các ưu tiên thu hút đầu tư cuả Việt Nam, Thủ tướng bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Saudi Arabia, Việt Nam nói riêng, Trung Đông và trên toàn thế giới nói chung, cùng đồng hành, phát huy tinh thần “ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay”, tăng cường hợp tác đầu tư với nhau, cùng nhau hướng đến “Chân trời vô tận”, vì một thế giới phát triển an toàn, bền vững, thịnh vượng.

Sau phát biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham gia phiên trao đổi với bà Zanny Minton Beddoes, Tổng Biên tập tạp chí Nhà Kinh tế về định vị của Việt Nam là cửa ngõ vào khu vực Đông Nam Á của các quốc gia Trung Đông; cũng như chiến lược của Việt Nam để đón nhận làn sóng Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thực hiện chiến lược chuyển đổi xanh và cam kết Net Zero.

Bài phát biểu phần trao đổi trực tiếp của Thủ tướng được Hội nghị nhiệt liệt hoan nghênh; cho rằng với quan điểm này, Việt Nam sẽ sớm trở thành vị trí quan trọng trong chính sách hướng Đông của các nước khu vực Trung Đông và tin tưởng Việt Nam thành công, thành công, đại thành công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm