Thứ Ba, 10/02/2026 23:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng tri ân các lãnh đạo tiền bối và người có công tại Quảng Trị và Huế

BT

(ANTV) - Nằm trong hoạt động Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2025), sáng 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới viếng các nghĩa trang, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thăm Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Quảng Trị và thành phố Huế.

Dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị, trong niềm xúc động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, và vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác nguyện đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, công hiến cho đất nước, nhân dân; xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sĩ và các thế hệ cha anh đi trước; góp phần đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 10.800 anh hùng liệt sỹ của cả nước từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu và anh dũng hy sinh trên Mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất nước bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giành độc lập dân tộc.

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới dâng hương tại khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, tại xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc trước những công lao to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất và xây dựng đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Vui, 102 tuổi, có chồng và 1 con duy nhất là liệt sỹ; hiện đang sinh sống tại thôn Thượng Xá, xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới dâng hương tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ở thành phố Huế, tưởng nhớ, tri ân công lao và những đóng góp to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Truy nã 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.

Xem thêm