(ANTV) - Sáng 18/3 tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tiềm lực lớn về kỹ thuật, khoa học - công nghệ và mong muốn mở rộng, thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả với Hoa Kỳ trong lĩnh vực nhiều tiềm năng. Trong bối cảnh hai nước vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị USABC tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp 2 nước, đưa ra những sáng kiến thiết thực, hiệu quả để thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ. Thúc đẩy các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; đề nghị phái USABC hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số, phát triển hạ tầng số, tăng cường an ninh mạng, nâng cao năng lực quản lý dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, hiện đại hóa năng lực và trang thiết bị của Bộ Công an.
Cảm ơn Thứ trưởng Lương Tam Quang đã dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC, Ted Osius cho biết, phái đoàn USABC năm nay tới Việt Nam có 50 công ty tham gia là những tên tuổi hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: công nghệ; kinh tế số; sản xuất; dịch vụ; tài chính; an ninh quốc phòng.
Các doanh nghiệp thành viên của USABC cam kết hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu phát triển, đặc biệt là mục tiêu chuyển đổ số, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số, an ninh mạng, an toàn cháy nổ. Ông Ted Osius bày tỏ mong muốn tiếp tục làm việc chặt chẽ với các đơn vị liên quan của Bộ Công an, cùng thúc đẩy mục tiêu chung vì lợi ích của 2 quốc gia.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.