Thứ Tư, 04/06/2025 16:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

(ANTV) - Chiều 21/8, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương do đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Công an. Về phía Bộ Công an, tham dự buổi làm việc có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Bộ Công an.

Thời gian qua, Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đã được Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước bằng pháp luật.

Lực lượng CAND đã chủ động triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác PBGDPL, bám sát nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội được đề ra tại Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, chỉ thị và văn bản hướng dẫn của Bộ Công an về công tác công an.

Nội dung tuyên truyền PBGDPL không chỉ tập trung vào các văn bản quy phạm pháp luật đã ban hành mà còn các dự thảo chính sách để mọi cơ quan, tổ chức, người dân được sớm tiếp cận các quy định pháp luật ngay từ khi soạn thảo để bảo đảm tính khả thi, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu về phát triển kinh tế, xã hội.

Thay mặt đoàn kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đánh giá cao Bộ Công an đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn công tác PBGDPL để triển khai các văn bản của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Công tác PBGDPL đã đạt được các kết quả tích cực với nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực đóng góp vào nhiệm vụ chính trị của ngành Công an. Trong đó Bộ Công an đã chú trọng đa dạng hóa các hình thức PBGDPL phù hợp với tình hình thực tế, không ngừng củng cố, nâng cao và có đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục PL chuyên môn cao...

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, Đoàn kiểm tra của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương đã có những đánh giá khách quan, thẳng thắn chỉ ra những kết quả đã đạt được, làm rõ thêm một số vấn đề về PBGDPL tại những địa bàn đặc thù, công tác phối hợp giữa Bộ Công an và các ngành; công tác truyền thông chính sách.

Đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp thu các ý kiến, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để thực hiện có hiệu quả công tác PBGDPL tại đơn vị, địa phương mình, chú trọng thường xuyên kiểm tra công tác này trong phạm vi lĩnh vực, địa bàn quản lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình của những mái ấm mới

Hành trình của những mái ấm mới

(ANTV) - Nơi núi rừng Tây Bắc còn nhiều gian khó, vẫn có những bàn tay ấm áp âm thầm sẻ chia. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã và đang đồng hành cùng người dân nghèo vùng Tây Bắc, giúp họ dựng lại mái nhà, vững tin vào ngày mai.

Cẩn thận 'đu trend' hóa thân thành nàng tiên cá

Cẩn thận 'đu trend' hóa thân thành nàng tiên cá

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể “biến hình” lung linh với mái tóc bồng bềnh, đuôi cá lấp lánh, làn da không tì vết – một hình ảnh thần thoại tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.

Truy tố cựu lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ trong vụ án đánh bạc hơn 2.600 tỷ đồng

Truy tố cựu lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ trong vụ án đánh bạc hơn 2.600 tỷ đồng

Pháp luật 04/06/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố diễn ra tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều - Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là King Club, tầng 1, Khách sạn Pullman, quận Đống Đa, Hà Nội). Tổng số bị can trong vụ án là 141 người. Trong đó 136 bị can bị đề nghị truy tố tội "Đánh bạc"; 5 bị can bị đề nghị truy tố tội "Tổ chức đánh bạc."

 Kiên quyết xử lý buôn lậu, gian lận thương mại tại Vĩnh Long

Kiên quyết xử lý buôn lậu, gian lận thương mại tại Vĩnh Long

Kinh tế 04/06/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt. Tại Vĩnh Long, đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/6/2025.

Đảm bảo ATGT Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025

Đảm bảo ATGT Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - DIFF 2025 là lễ hội pháo hoa lớn nhất trong các kỳ pháo hoa quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với 06 đêm tranh tài. Hơn 10 nghìn chỗ ngồi được lắp đầy trong đêm khai mạc đã cho thấy sức nóng và tính hấp dẫn của Lễ hội.

Xem thêm