(ANTV) - Sáng 19/2, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia tổ chức Hội nghị tổng kết Kế hoạch hợp tác năm 2024 và ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2025 giữa hai Bộ. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Sar Sokha, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì Hội nghị.
Cùng dự Hội nghị có Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; bà Chea Kimtha, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Tại Hội nghị, hai bên đã điểm lại kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia năm 2024. Theo đó, hai bên thường xuyên trao đổi tình hình quốc tế, khu vực cùng quan tâm; phối hợp bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng ở mỗi nước cũng như các chuyến thăm cấp cao sang thăm và làm việc; phối hợp với Bộ Công an Lào tổ chức thành công “Hội nghị thường niên Bộ trưởng Công an, Nội vụ Campuchia - Lào - Việt Nam” lần thứ nhất vào tháng 3/2024 tại Đà Nẵng; phối hợp kiểm soát tốt và giải quyết hiệu quả các vụ việc liên quan quản lý biên giới, góp phần bảo vệ thành quả và thúc đẩy công tác phân giới, cắm mốc trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia.
Trong bối cảnh, tình hình tội phạm trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người, lừa đảo trực tuyến…Hai bên đã chủ động đề ra các chương trình, kế hoạch phối hợp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia; tăng cường trao đổi thông tin, tình hình, kết quả phòng, chống tội phạm qua đường dây nóng; duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động các văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO) của hai nước.
Công tác phối hợp truy nã quốc tế qua các kênh đối ngoại, INTERPOL, ASEANAPOL và công an các tỉnh giáp biên đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Về phương hướng hợp tác năm 2025, hai bên nhất trí tăng cường đấu tranh chuyên án chung đối với các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia như tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người, tội phạm sử dụng công nghệ cao; tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhất là lừa đảo trực tuyến, tổ chức đánh bạc trên mạng; phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trong các khuôn khổ đa phương về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.
Kết thúc Hội nghị, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia Sar Sokha đã ký Kế hoạch hợp tác năm 2025 giữa hai Bộ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay