Thứ Tư, 31/12/2025 18:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố hữu nghị

BT

(ANTV) - Sáng ngày 17/1, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố Hữu nghị. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn các thành phố Hữu nghị và Hợp tác Đà Nẵng 2025, nhằm chia sẻ, thảo luận về hợp tác quốc tế , phát triển du lịch, kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch .

Hội thảo thu hút gần 100 đại biểu trong và ngoài nước gồm lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, lãnh đạo cục Du lịch quốc gia Việt Nam, các đại sức, đại diện cơ quan ngoại giao, các địa phương đã và sẽ thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với Đà Nẵng.

Tại đây, các đại biểu quốc tế đã chia sẻ thông tin về tiềm năng du lịch của các thành phố, đồng thời thảo luận các định hướng mới trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác quốc tế.

Thông qua hội thảo, Đà Nẵng mong muốn thặt chặt quan hệ hữu nghị và hợp tác với các TP đối tác quốc tế, mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư phát triển du lịch và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Thành phố cam kết là đối tác tin cậy tạo ra nhiều cơ hội giao lưu học hỏi và phát triển quan hệ bền vững trong lĩnh vực du lịch.

Tạm ngưng tổ chức tour tham quan trụ sở HĐND - UBND TP.HCM

Sở Du lịch TP.HCM từ năm 2025 sẽ tạm ngưng tổ chức tour tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND TP. Hồ Chí Minh cho đến khi có thông báo mới.

Việc tạm ngưng tổ chức tham quan trụ sở HĐND - UBND TP.HCM là để Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp triển khai thực hiện dự án sửa chữa, cải tạo trụ sở, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho hoạt động tham quan trong tương lai.

Bên cạnh đó, TP sẽ đón tiếp đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Vì vậy để đảm báo công tác phục vụ Lễ kỷ niệm, phục vụ an toàn cho khách tham quan, an toàn lao động, đảm bảo thực hiện tiến độ dự án Sở du lịch tạm ngưng tổ chức chương trình tham quan này đến khi có thông báo mới.

Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND được du khách bình chọn là một trong một trăm điều thú vị của TP.HCM năm 2023 và được đánh giá là sản phẩm du lịch đặc trưng, mới, góp phần đưa di sản vào cuộc sống.

Trong dịp Tết dương lịch vừa qua, điểm tham quan này đã đón tiếp khoảng 2.077 khách tham quan trong nước và quốc tế. Đây là dịp mở cửa đón khách cuối cùng trước khi trụ sở này được bảo dưỡng. Trong thời gian tạm dừng, Sở Du lịch khuyến khích du khách tham gia các hoạt động và tour du lịch khác tại TP.HCM như tham quan Bưu điện thành phố, nhà thờ Đức Bà và các địa điểm văn hóa, lịch sử nổi tiếng khác./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Văn hóa 31/12/2025

(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Truy nã 31/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Kiện toàn bộ máy Công an cửa khẩu Cảng hàng không Đà Nẵng theo mô hình mới

Kiện toàn bộ máy Công an cửa khẩu Cảng hàng không Đà Nẵng theo mô hình mới

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không đã được được bàn giao cho Bộ Công an từ ngày 1/3/2025. Đến hôm nay, lực lượng An ninh hàng không thuộc Công an cửa khẩu đã chính thức ra mắt. Tại Đà Nẵng, lễ xuất quân, ra mắt lực lượng An ninh hàng không thuộc Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng chính thức triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không theo mô hình mới, sáng nay 31/12.

Xem thêm