(ANTV) - Sáng ngày 17/1, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố Hữu nghị. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn các thành phố Hữu nghị và Hợp tác Đà Nẵng 2025, nhằm chia sẻ, thảo luận về hợp tác quốc tế , phát triển du lịch, kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch .
Hội thảo thu hút gần 100 đại biểu trong và ngoài nước gồm lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, lãnh đạo cục Du lịch quốc gia Việt Nam, các đại sức, đại diện cơ quan ngoại giao, các địa phương đã và sẽ thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với Đà Nẵng.
Tại đây, các đại biểu quốc tế đã chia sẻ thông tin về tiềm năng du lịch của các thành phố, đồng thời thảo luận các định hướng mới trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác quốc tế.
Thông qua hội thảo, Đà Nẵng mong muốn thặt chặt quan hệ hữu nghị và hợp tác với các TP đối tác quốc tế, mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư phát triển du lịch và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Thành phố cam kết là đối tác tin cậy tạo ra nhiều cơ hội giao lưu học hỏi và phát triển quan hệ bền vững trong lĩnh vực du lịch.
Tạm ngưng tổ chức tour tham quan trụ sở HĐND - UBND TP.HCM
Sở Du lịch TP.HCM từ năm 2025 sẽ tạm ngưng tổ chức tour tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND TP. Hồ Chí Minh cho đến khi có thông báo mới.
Việc tạm ngưng tổ chức tham quan trụ sở HĐND - UBND TP.HCM là để Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp triển khai thực hiện dự án sửa chữa, cải tạo trụ sở, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho hoạt động tham quan trong tương lai.
Bên cạnh đó, TP sẽ đón tiếp đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Vì vậy để đảm báo công tác phục vụ Lễ kỷ niệm, phục vụ an toàn cho khách tham quan, an toàn lao động, đảm bảo thực hiện tiến độ dự án Sở du lịch tạm ngưng tổ chức chương trình tham quan này đến khi có thông báo mới.
Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND được du khách bình chọn là một trong một trăm điều thú vị của TP.HCM năm 2023 và được đánh giá là sản phẩm du lịch đặc trưng, mới, góp phần đưa di sản vào cuộc sống.
Trong dịp Tết dương lịch vừa qua, điểm tham quan này đã đón tiếp khoảng 2.077 khách tham quan trong nước và quốc tế. Đây là dịp mở cửa đón khách cuối cùng trước khi trụ sở này được bảo dưỡng. Trong thời gian tạm dừng, Sở Du lịch khuyến khích du khách tham gia các hoạt động và tour du lịch khác tại TP.HCM như tham quan Bưu điện thành phố, nhà thờ Đức Bà và các địa điểm văn hóa, lịch sử nổi tiếng khác./.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.