Thứ Hai, 24/03/2025 03:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Trụ sở HĐND - UBND TP.HCM đón đoàn khách tham quan đầu tiên

(ANTV) - Sáng nay (ngày 29/4), Trụ sở HĐND - UBND TP Hồ Chí Minh - Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia, nơi làm việc của Chính quyền Thành phố chính thức đón đoàn khách tham quan đầu tiên trải nghiệm trụ sở 110 năm tuổi này.

Đoàn khách đầu tiên được tham quan kiến trúc UBND TP HCM là những cựu chiến binh. Được đến tham quan trụ sở 110 năm tuổi này, nhiều cựu chiến binh không khỏi xúc động và tự hào.

Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia - Trụ sở UBND và HĐND TP Hồ Chí Minh có 48 đoàn, mỗi đoàn 30 khách (tương đương gần 1.500 khách) được tổ chức trong hai ngày 29 và 30/4.

Thời lượng mỗi đợt tham quan là 60 phút. Khách sẽ được tham quan sảnh chính tầng trệt, sảnh tầng 1, các phòng tiếp khách quốc tế, các phòng họp, cầu thang, ban công nhìn ra phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trụ sở HĐND và UBND TP HCM là một trong những công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng của TP HCM. Công trình được xây dựng năm 1898 và hoàn thành năm 1909 do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế, mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp.

Chương trình tham quan là một trong những hoạt động để thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu các khu di tích quốc gia nhằm xây dựng hình ảnh thành phố hấp dẫn, cởi mở, an toàn và thân thiện.

TP HCM: Nhiều hoạt động chuẩn bị cho ngày lễ 30/4

Thành phố Hồ Chí Minh những ngày gần đến tổ chức các sự kiện kỷ niệm ngày 30/4, mọi công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm ngày càng khẩn trương, hối hả hơn bao giờ hết.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của Lễ 30/4 năm nay là khách du lịch sẽ được tham quan miễn phí trụ sở Hội đồng nhân dân và UBND TP. Hồ Chí Minh. Để tổ chức cho tour du lịch đặc biệt này, Sở Du lịch thành phố đã phối hợp với lực lượng Công an, thanh niên xung phong tiến hành buổi tập dượt với tiêu chí tuân thủ các tiêu chuẩn về an ninh, an toàn, các quy định quy định phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo tính nguyên vẹn của Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Trên các tuyến đường chính tại trung tâm thành phố, lực lượng thanh niên xung phong được huy động tối đa quân số. Họ có nhiệm vụ hướng dẫn du khách thăm quan các địa danh lịch sử của thành phố, hỗ trợ du khách và người dân tham gia giao thông được an toàn. Đồng thời phối hợp với lực lương Công an đảm bảo tốt về an ninh trật tự trong những ngày lễ.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, các tốp thợ, đội thi công của công ty công viên cây xanh chia nhau liên tục làm 3 ca, để hoàn thành đúng tiến độ, trang trí cho con đường trung tâm được rực rỡ nhất. Nét mới của việc trang trí dịp lễ 30/4 là tối ưu hóa về mặt lưu thông trong những ngày lễ để thuận tiện cho người dân đi lại.

Theo chia sẻ của những anh chị em công nhân, sau những ngày làm việc tất bật tại đây xong, nhìn ngắm cả một con đường sạch đẹp trải dài từ đài sen phun nước ra tới đối diện bến Bạch Đằng cảm giác bao mệt nhọc tan biến. Với họ, làm việc để phục vụ bà con đi chơi dịp lễ luôn là niềm tự hào.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ tổ chức nhiều chương trình, hoạt động kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước như bắn pháo hoa tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn cùng nhiều hoạt động văn hóa khác tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ: Xả súng tại New Mexico gây nhiều thương vong

Mỹ: Xả súng tại New Mexico gây nhiều thương vong

Thế giới 23/03/2025

(ANTV) - Mỹ vừa tiếp tục chứng kiến một vụ xả súng thương tâm tại bang New Mexico, khiến 18 người bị thương và 3 người thiệt mạng. Vụ nổ súng xảy ra tại cuộc trình diễn ôtô độ trái phép trong công viên Tuổi trẻ ở thành phố sa mạc Las Cruces.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo tìm bị hại vụ Trần Đình Toan

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo tìm bị hại vụ Trần Đình Toan

Pháp luật 23/03/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo ai là người bị hại liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật của Trần Đình Toan, đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên hệ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (qua Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra) để trình báo, phối hợp giải quyết.

Bắt giữ đối tượng hack facebook, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắt giữ đối tượng hack facebook, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 23/03/2025

(ANTV) - Sau khi tiếp nhận thông tin nhiều người Việt Nam có người thân đang sinh sống ở nước ngoài bị các đối tượng giả danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội facebook, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Đức (31 tuổi), trú tỉnh Quảng Trị là đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên.

Cảnh giác lừa đảo thông qua hình thức thông báo phạt nguội

Cảnh giác lừa đảo thông qua hình thức thông báo phạt nguội

Kinh tế 23/03/2025

(ANTV) - Thời gian qua, lợi dụng việc lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường xử phạt vi phạm giao thông bằng hình thức phạt nguội, không ít đối tượng đã lợi dụng, giả mạo cơ quan chức năng để gửi thông báo kết quả phạt nguội. Do không nắm rõ quy trình xử lý của lực lượng chức năng, không ít người dân đã bị kẻ xấu chiếm đoạt tài sản.

Hà Nội: Không xem xét cho nghỉ hưu trước tuổi với cán bộ có năng lực nổi trội

Hà Nội: Không xem xét cho nghỉ hưu trước tuổi với cán bộ có năng lực nổi trội

Xã hội 23/03/2025

(ANTV) - Hà Nội: Không xem xét cho nghỉ hưu trước tuổi với cán bộ có năng lực nổi trội; Ban hành quy chế tuyển sinh đại học năm 2025 với nhiều điểm mới; TP HCM đề xuất bắn pháo hoa vào các tối thứ bảy trong 5 tuần liên tiếp...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Xem thêm