(ANTV) - Sở Du lịch TP.HCM đã có thông tin cụ thể về chương trình tham quan miễn phí Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM, vào 2 ngày 29 và 30-4.
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thuộc chuỗi sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước tại TP.HCM, với mong muốn gắn kết chặt chẽ với nhân dân, hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ.
Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM (tòa nhà chính Lê Thánh Tôn, quận 1) là công trình tiêu biểu về phong cách kiến trúc nghệ thuật đầu thế kỷ XX.
Cuối năm 2020, trụ sở được Bộ VH-TT-DL công nhận Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.
Hà Nội lên kế hoạch mở thêm 3 tuyến phố đi bộ
Theo dự kiến trong năm 2023-2024, Hà Nội sẽ nghiên cứu thành lập 3 tuyến phố đi bộ mới.
Cụ thể, UBND quận Đống Đa vừa đề xuất năm 2023 sẽ lập đề án thực hiện tuyến phố ẩm thực Nguyễn Văn Tuyết và xây dựng không gian văn hóa, phố đi bộ Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Đến năm 2024, quận Đống Đa mở tuyến phố đi bộ Hoàng Cầu - Hào Nam, kết hợp không gian đi bộ hồ Hoàng Cầu, ga Cát Linh - Hà Đông.
Các tuyến phố đi bộ, ẩm thực trên thuộc địa giới hành chính của 7 phường: Văn Miếu, Văn Chương, Quốc Tử Giám, Trung Liệt, Ô Chợ Dừa, Cát Linh và Ngã Tư Sở. Hiện tại, Hà Nội có 5 không gian đi bộ đang hoạt động.
Hải Phòng: Hạn chế ô tô con, xe tải ra đảo Cát Bà dịp 30/4 và cuối tuần
Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng phương tiện giao thông qua phà Gót để ra đảo Cát Bà.
Cụ thể, từ 9h đến 13h từ ngày 30/4 đến ngày 3/5 và trong các ngày nghỉ cuối tuần từ ngày 6/5 đến ngày 30/7, sẽ hạn chế chuyên chở xe ô tô con, xe tải qua phà Gót (theo chiều từ Cát Hải sang đảo Cát Bà).
Trong thời gian hạn chế nêu trên, người dân và khách du lịch ra đảo Cát Bà lưu thông bằng phương thức vận tải hành khách đường thủy, phà hoặc cáp treo.
UBND huyện Cát Hải tổ chức trông giữ xe ô tô miễn phí cho khách du lịch qua phà tại phía đầu bến phà Gót; chuẩn bị các điều kiện để trông giữ xe cho khách du lịch tại các bãi đỗ xe trên đảo Cát Bà.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến ngày càng phức tạp, việc nâng cao khả năng tự phòng vệ cho người dân là yêu cầu cấp thiết. Từ thực tiễn đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai đã nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Zalo Mini App “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai”. Sau thời gian triển khai, ứng dụng bước đầu phát huy hiệu quả, trở thành cầu nối thiết thực giữa lực lượng Công an và người dân trong phòng ngừa tội phạm mạng.
(ANTV) - Nghỉ hè là khoảng thời gian các em nhỏ được “xả hơi” sau một năm học tập căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, đặc biệt là đuối nước. Để chủ động phòng ngừa lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thực tế. Qua đó, giúp các em trang bị kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm.
(ANTV) - Hơn một tháng trước, hàng nghìn thanh niên trên cả nước lên đường nhập ngũ, bắt đầu hành trình rèn luyện trong môi trường của lực lượng Công an nhân dân. Với mỗi tân binh, những ngày đầu không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng mà còn mở ra chặng đường thử thách, trưởng thành và cống hiến. Sau một thời gian làm quen với môi trường mới, những tân binh này đã rèn chí, luyện thân và trưởng thành như thế nào?
(ANTV) - Vừa qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giao tiếp với chủ đề “Phong thái của Phụ nữ hiện đại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử công sở và giao tiếp công dân” cho toàn thể nữ cán bộ, chiến sĩ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô chuyên nghiệp, nhân văn và bản lĩnh trong thời kỳ mới.
(ANTV) - Đặc xá dịp 30/4 năm nay không chỉ mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, mà còn là minh chứng rõ nét cho chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước ta. Đây chính là cơ hội để những người từng lầm lỡ, sau quá trình cải tạo tiến bộ, biết nhận ra sai lầm và nuôi dưỡng khát vọng hoàn lương, được trở về với gia đình, cộng đồng, bắt đầu lại cuộc sống bằng chính nghị lực và niềm tin của mình.
(ANTV) - Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) I-zu-mi Na-ka-mit-sư mới đây đã đánh giá cao quá trình chuẩn bị bài bản và cách tiếp cận xây dựng của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) lần thứ 11.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Quang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.
(ANTV) - Từ trưa ngày 29/4, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn chính thức được đưa vào khai thác, góp phần nối thông trục cao tốc Bắc - Nam qua địa phận các tỉnh miền Trung và mở ra không gian phát triển mới cho khu vực.
(ANTV) - Tối ngày 29/4, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra Lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và đông đảo người dân, du khách.
(ANTV) - Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời khắc này đã đi qua hơn nửa thế kỷ nhưng tinh thần và ý chí của ngày toàn thắng vẫn còn nguyên giá trị, trở thành nguồn sức mạnh to lớn, là nguồn cảm hứng cho đất nước tiếp tục vươn mình.