Thứ Hai, 22/12/2025 09:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Miễn phí tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM

(ANTV) - Sở Du lịch TP.HCM đã có thông tin cụ thể về chương trình tham quan miễn phí Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM, vào 2 ngày 29 và 30-4.

 Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thuộc chuỗi sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước tại TP.HCM, với mong muốn gắn kết chặt chẽ với nhân dân, hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ.

Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM (tòa nhà chính Lê Thánh Tôn, quận 1) là công trình tiêu biểu về phong cách kiến trúc nghệ thuật đầu thế kỷ XX. 

Cuối năm 2020, trụ sở được Bộ VH-TT-DL công nhận Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Hà Nội lên kế hoạch mở thêm 3 tuyến phố đi bộ  

Theo dự kiến trong năm 2023-2024, Hà Nội sẽ nghiên cứu thành lập 3 tuyến phố đi bộ mới.

Cụ thể, UBND quận Đống Đa vừa đề xuất năm 2023 sẽ lập đề án thực hiện tuyến phố ẩm thực Nguyễn Văn Tuyết và xây dựng không gian văn hóa, phố đi bộ Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đến năm 2024, quận Đống Đa mở tuyến phố đi bộ Hoàng Cầu - Hào Nam, kết hợp không gian đi bộ hồ Hoàng Cầu, ga Cát Linh - Hà Đông.

Các tuyến phố đi bộ, ẩm thực trên thuộc địa giới hành chính của 7 phường: Văn Miếu, Văn Chương, Quốc Tử Giám, Trung Liệt, Ô Chợ Dừa, Cát Linh và Ngã Tư Sở. Hiện tại, Hà Nội có 5 không gian đi bộ đang hoạt động.

Hải Phòng: Hạn chế ô tô con, xe tải ra đảo Cát Bà dịp 30/4 và cuối tuần  

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng phương tiện giao thông qua phà Gót để ra đảo Cát Bà.

Cụ thể, từ 9h đến 13h từ ngày 30/4 đến ngày 3/5 và trong các ngày nghỉ cuối tuần từ ngày 6/5 đến ngày 30/7, sẽ hạn chế chuyên chở xe ô tô con, xe tải qua phà Gót (theo chiều từ Cát Hải sang đảo Cát Bà).

Trong thời gian hạn chế nêu trên, người dân và khách du lịch ra đảo Cát Bà lưu thông bằng phương thức vận tải hành khách đường thủy, phà hoặc cáp treo.

UBND huyện Cát Hải tổ chức trông giữ xe ô tô miễn phí cho khách du lịch qua phà tại phía đầu bến phà Gót; chuẩn bị các điều kiện để trông giữ xe cho khách du lịch tại các bãi đỗ xe trên đảo Cát Bà.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.

Xem thêm