Thứ Sáu, 05/12/2025 18:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bác bỏ những thông tin sai sự thật về tình hình người Khmer ở Việt Nam

BT

(ANTV) - Ngày 31/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc tổ chức Khmer Kampuchea Krom vu cáo bịa đặt về tình hình người Khmer ở Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:

“Chúng tôi bác bỏ những thông tin không có cơ sở, sai sự thật về tình hình người Khmer ở Việt Nam.

Đồng bào Khmer là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam, chung sống bình đẳng và hòa hợp, cùng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc suốt chiều dài lịch sử của đất nước.

Các dân tộc Việt Nam đều được đối xử bình đẳng. Nhà nước Việt Nam bảo đảm và tạo điều kiện phát triển về mọi mặt nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số, giữ gìn bản sắc dân tộc và phát huy những phong tục, tập quán, truyền thống và văn hóa tốt đẹp, đóng góp củng cố khối đại đoàn kết dân tộc”.

Tổ chức thành công hội thảo: “Đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình tác nghiệp báo chí hiện nay”

Sáng ngày 31/8, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND cùng với Đoàn Thanh niên Đài truyền hình Việt Nam và Đoàn thanh niên các đơn vị phối hợp đã tổ chức thành công Hội thảo “Đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình tác nghiệp báo chí hiện nay”.

Toạ đàm diễn ra trong không khí trao đổi, thảo luận sôi nổi của các đoàn viên thanh niên với đại diện phía Bộ Công An, các đại biểu là các nhà báo, phóng viên kỳ cựu trong lĩnh vực báo chí điều tra về các tình huống khi tác nghiệp báo chí, cần được đảm bảo an ninh an toàn.

Hội thảo cũng là dịp để CBCS, CBCNV trong các đơn vị có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm qua đó tăng cường tính sáng tạo, chủ động giảm thiểu rủi ro cho phóng viên, nhà báo khi tác nghiệp tại hiện trường./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng luồng xanh trong thông quan hàng hóa để hỗ trợ doanh nghiệp

Tăng luồng xanh trong thông quan hàng hóa để hỗ trợ doanh nghiệp

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Tăng tỷ lệ luồng xanh, giảm tối đa luồng vàng và đỏ, đang là mục tiêu trọng tâm của ngành Hải quan nhằm rút ngắn thời gian thông quan cho doanh nghiệp. Việc mở rộng luồng xanh không chỉ giúp rút ngắn thời gian, giảm chi phí logistics, mà còn tạo động lực quan trọng để doanh nghiệp phục hồi sau khó khăn.

Đảm bảo tiến độ khởi công dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Đảm bảo tiến độ khởi công dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Để sẵn sàng cho lễ khởi công Dự án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng vào ngày 19/12/2025 tới, những ngày này cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là đối với các hộ dân nằm trong diện phải thu hồi đất để thực hiện các dự án tái định cư.

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Văn hóa 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12/2025, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Giải Marathon quốc tế mùa thứ 8. Sự kiện tiếp tục được xem là giải chạy biểu trưng của thành phố, đồng thời là hoạt động trọng điểm trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2025, gắn thể thao với du lịch và văn hóa trong chiến lược xây dựng siêu đô thị tầm vóc quốc tế.

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tổ chức Lễ công bố kết quả thực hiện hệ thống soát vé tự động ứng dụng giải pháp sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới trải nghiệm hệ thống kiểm soát vé tự động mới tại đây.

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Lợi nhuận từ 7 đến hơn 20% mỗi tháng, đầu tư nhẹ nhàng, không rủi ro những lời mời gọi hấp dẫn được vẽ ra khiến hàng chục nghìn người “sập bẫy” đặt cược tiền bạc, tài sản, thậm chí vay mượn để tham gia. Từ tiền ảo TOSI đến nền tảng BTC Shorts ‘xem phim – nhận tiền’, các mô hình đầu tư đa cấp trực tuyến liên tục biến tướng, thay tên đổi vỏ bọc, che giấu thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Hùng (52 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, TP Hà Nội) về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo Hùng bị cáo buộc là thủ phạm phóng hỏa vào quán khiến 11 người tử vong, từng gây chấn động dư luận hồi cuối năm 2024.

Xem thêm