(ANTV) - Trà Vinh là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm hơn 31%. Trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, lực lượng Công an đã phối hợp với những người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số, các chức sắc tôn giáo... tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và là cơ sở để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Từng vi phạm pháp luật, cuộc sống sau đó gặp nhiều khó khăn. Nhưng anh Cao Sa Nguyệt đã luôn nhận được sự động viên, khích lệ từ CLB “Tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục đối tượng trong cơ sở tôn giáo” chùa Bảy Xào Giữa, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú.
Được hỗ trợ vay vốn, không giới hạn thời gian hoàn vốn và không tính lãi, giúp anh có thêm chi phí để đầu tư đào ao, thả nuôi tôm thẻ. Kinh tế gia đình từ đó ngày càng khấm khá, giúp anh tự tin hơn để làm lại cuộc đời.
Anh Cao Sa Nguyệt, chia sẻ: Cảm ơn lực lượng Công an và sư thầy, mọi người trong CLB đã tin tưởng, giúp đỡ để tôi có thể hoàn lương, rời xa quá khứ vi phạm pháp luật.
Đại đức Giang Sô Thanh, Sư cả, Trụ trì chùa Bảy Xào Giữa, cho biết: Giữa Sư với ban lãnh đạo Công an huyện và Công an cơ sở, Sư thường xuyên phối hợp chặt chẽ giữa nhà chùa với Công an, để tuyên truyền cho bà con phật tử và thanh, thiếu niên để làm sao giảm bớt tệ nạn xã hội, tụ tập đêm khuya, giúp đời được yên bình hơn và phát triển hơn. Ban lãnh đạo Công an huyện, kể cả các ban, ngành thường xuyên chia sẻ tài liệu trao đổi cho Sư tuyên truyền đến bà con phật tử, làm thế nào giảm bớt vấn đề về phức tạp về an ninh trật tự địa phương.
Anh Nguyệt chỉ là một trong hàng chục trường hợp đã từng vi phạm pháp pháp luật, được Đại đức Giang Sô Thanh, chủ nhiệm CLB, tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục thành công.
Trong hành trình đó, lực lượng Công an cơ sở, cũng đã đồng hành cùng những người có uy tín, chức sắc tôn giáo, vận động nhân dân đề cao cảnh giác, phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trong chính gia đình mình.
Trực tiếp gặp gỡ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con đồng bào. Những khó khăn, vướng mắc cũng từ đó được kịp thời giải quyết, tháo gỡ. Niềm tin đối với lực lượng Công an ngày một nhiều thêm.
Trung tá Sơn Thanh Bạch, Phó Trưởng Công an huyện Trà Cú, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết: Trong cuộc sống đồng bào dân tộc Khmer thường bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của họ đối với các chức sắc tôn giáo, thông qua người có uy tín, họ sẽ truyền đạt lại cho mình, vấn đề gì ta cần tập trung giải quyết trong thời gian tới. Người có uy tín trong đồng bào chính là cái cầu nối giữa chủ trương, đường lối của Đảng với người dân và ngược lại từ tâm tư, nguyện vọng của người dân phản ánh về các cơ quan chức năng để có thể giải quyết kịp thời.
Hơn 500 người Khmer có uy tín, đang là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở.
Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, trở thành nòng cốt, là cầu nối đưa chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với bà con đồng bào.
Giúp cuộc sống của bà con bớt khó khăn, tình hình ANTT được giữ vững và khối đại đoàn kết dân tộc ngày một vững chắc hơn.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.