(ANTV) - “Trong 5 quả đồi này, A1 là vị trí cao nhất. Nó nằm ngay trên ngã ba đường cái lớn, lại ở gần chỉ huy sở của tướng Đờ Cát. Địch đã gọi A1 là “chiếc chìa khóa sống”. Chúng gọi như vậy có nghĩa là: A1 còn thì tập đoàn cứ điểm Điên Biên Phủ còn, A1 mất thì toàn thể bọn chúng cũng bị tiêu diệt”, khi chúng ta đọc những dòng văn đó của nhà văn Hữu Mai, chúng ta nhìn lại quãng thời gian lịch sử đầy gian khổ và hy sinh. Vậy thế hệ hôm nay và mai sau sẽ hiểu về Chiến thắng Điện Biên Phủ như thế nào? Cùng ANTV đi tìm câu trả lời tại buổi tọa đàm đặc biệt "Điện Biên Phủ - Ký ức hào hùng":
Với sự hiện diện của những tác phẩm văn học, những nhân chứng sống, sự phân tích sắc bén từ các nhà nghiên cứu lịch sử, và thậm chí qua những tác phẩm hội họa, âm nhạc, chương trình "Tọa đàm: Điện Biên phủ - Ký ức hào hùng" sẽ đưa ta trở lại với một giai đoạn quan trọng của lịch sử dân tộc, sẽ được chứng kiến lại hình ảnh của một chiến thắng lừng lẫy, một chiến công đã chấn động địa cầu, và qua đó, chúng ta sẽ thêm tự hào về những đóng góp, hy sinh to lớn của thế hệ cha, anh đi trước.
Họ không chỉ là những nhà văn, nhà nghiên cứu, hay những người lính trên chiến trường, mà họ còn là những người đã góp phần xây dựng nên một Điện Biên tươi đẹp hôm nay, một đất nước Việt Nam hòa bình, phát triển.
Hãy cùng nhau tôn vinh và ghi nhận những ký ức hào hùng, để rồi không bao giờ quên đi bài học lịch sử quý giá và lòng dũng cảm của những người anh hùng đã làm nên điều kỳ diệu ấy...
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.