(ANTV) - Sáng ngày 05/5 tại sân vận động tỉnh Điện Biên, TP Điện Biên Phủ, Ban chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước đã tổ chức tổng duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo, chủ trì kiểm tra buổi Tổng duyệt. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà. Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.
Buổi tổng duyệt nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho buổi lễ kỷ niệm cấp quốc gia tại tỉnh Điện Biên, chính thức được diễn ra vào ngày 07/5 tới đây, với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách mời quốc tế, cựu chiến binh và nhân dân cả nước.
Xác định tầm quan trọng của sự kiện đặc biệt này, buổi lễ tổng duyệt được thực hiện nghiêm túc theo đúng kịch bản của chương trình chính thức. Theo đó, chương trình bắt đầu bằng màn trình diễn nghệ thuật với chủ đề “Bản hùng ca Điện Biên” và màn biểu diễn trống hội của Bộ Công an đã đem đến phần mở màn với khí thế hào hùng, ấn tượng trên Sân vận động tỉnh Điện Biên.
Chương trình tổng duyệt gồm các nội dung chính thức như: Nghi lễ chào cờ; công bố quyết định đón nhận huân chương, khen thưởng. Và trọng tâm của chương trình sơ duyệt là lễ diễu binh, diễu hành với sự tham gia của hơn 12.000 người bao gồm hơn 40 khối, từ xe mô hình Quốc huy; khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc; xe rước ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh; xe mô hình biểu tượng 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ; khối lực lượng của Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an và các khối lực lượng khác. Cùng với đó là 27 khối đứng trên sân.
Lực lượng của Bộ Công an có 11 khối gồm 2 khối đứng và 9 khối diễu binh, diễu hành. Trải qua thời gian tập luyện trong thời tiết nắng nóng, các lực lượng diễu binh, diễu hành đã tập trung cao độ, bảo đảm yêu cầu nhiệm vụ được giao. Sau khi đi qua lễ đài, các khối diễu binh, diễu hành đã đi qua một số tuyến phố tại TP Điện Biên Phủ để nhân dân có thể theo dõi. Buổi lễ tổng duyệt mãn nhãn đã thu hút sự chú ý, quan tâm của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên và du khách.
Sau chương trình tổng duyệt, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã chủ trì buổi đánh giá tổng kết và rút kinh nghiệm đối với các cơ quan, đơn vị tham gia trong hoạt động tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh diễu hành. Đây là sự kiện được tổ chức với quy mô cấp quốc gia, vì vậy tất cả các hoạt động phải được rà soát thật kỹ, tổ chức triển khai hiệu quả theo các kế hoạch, phương án đã được các Bộ, ngành, đơn vị xây dựng; đảm bảo sự phối hợp hiệu quả, đồng bộ; cũng như công tác đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn chuỗi sự kiện diễn ra trong những ngày tới; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao, để Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành tương xứng với quy mô, tầm vóc của Chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Công ( trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ về vụ tai nạn liên quan đến xe tải tự trôi cán tử vong 1 người đang dừng chờ đèn đỏ.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.
(ANTV) - Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân, với 89,75% đại biểu tán thành. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 17/5, được xem là bước tiến mới trong cải cách môi trường đầu tư và sản xuất – kinh doanh tại Việt Nam.
(ANTV) - Chúng ta đang hướng tới các ngày lễ lớn và trọng đại của đất nước kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Min, 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, vào những ngày này tại các điểm di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn Thủ đô như Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà tù Hỏa Lò thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước.
(ANTV) - Thực tế cho thấy, các đường dây rửa tiền xuyên quốc gia ngày càng tinh vi. Các đối tượng thu gom thẻ ngân hàng để nhận tiền bất hợp pháp từ nước ngoài, quy đổi sang tiền điện tử, rồi tiếp tục hợp thức hóa tại quốc gia khác.
(ANTV) - Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều biến động, việc đảm bảo đồng thời mục tiêu tăng trưởng và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp là bài toán không dễ dàng. Trong đó, việc tiếp tục áp dụng chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) đang được xem là một đòn bảy tài chính quan trọng, góp phần khồi phục sản xuất, kích cầu tiêu dùng và giám áp lực lạm phát.
(ANTV) - Sau nhiều tuần đình trệ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức trao đổi tài liệu đàm phán, mở đường cho các cuộc thương lượng về thuế quan, thương mại số và đầu tư.
(ANTV) - Theo dữ liệu do Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố, khi lượng trái phiếu kho bạc do nước ngoài nắm giữ tăng trong tháng thứ ba liên tiếp lên mức cao nhất mọi thời đại là 9,05 nghìn tỷ USD vào tháng 3, lượng dự trữ của Trung Quốc chỉ còn còn 765,4 tỷ USD giảm 18,9 tỷ USD so với tháng 2 và chấm dứt đà tăng nắm giữ trong giai đoạn hai tháng đầu năm 2025.