(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, sáng nay, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu là bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và 700 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.
Trong bài phát biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt nhấn mạnh tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua, coi thi đua là một phẩm chất đạo đức, thể hiện lòng yêu nước của người Việt Nam.
Nhắc lại những phong trào thi đua trong suốt 75 năm qua, Thủ tướng khẳng định Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có sức lôi cuốn động viên, hiệu triệu toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi hy sinh gian khổ, lập nên những chiến công hiển hách và thành tích to lớn trong sự nghiệp cách mạng của nước ta.
Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, với nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích, làm lợi cho Nhà nước và xã hội hàng nghìn tỷ đồng; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, tác động lan toả trong cả nước, đến mọi tầng lớp nhân dân.
Dự hội nghị, đoàn đại biểu Bộ Công an là một trong số những đoàn đông nhất cả nước với 40 đại biểu là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc, các điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực công tác Công an.
700 điển hình tiêu biểu được tôn vinh mỗi người một ngành nghề nhưng đều có chung một hoài bão, một khát vọng một niềm đam mê là được lao động, được cống hiến hết mình cho cộng đồng. Đó là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của phong trào thi đua yêu nước, là những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên mọi lĩnh vực, trên miền của Tổ quốc.
Đoàn đại biểu Công đoàn CAND báo công dâng Bác
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc, 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Công an nhân dân, sáng nay, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Công đoàn Công an nhân dân tiêu biểu đại diện cho gần 25 nghìn đoàn viên Công đoàn Công an nhân dân từ mọi miền Tổ quốc đã tổ chức lễ báo công dâng Bác.
Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu Công đoàn Công an nhân dân thành kính tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, người Anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới và kính dâng lên Bác những thành tích mà tổ chức công đoàn trong Công an nhân dân đã nỗ lực phấn đấu và đã đạt được trong thời gian qua.
Tại buổi lễ, Công đoàn Công an nhân dân tự hào báo cáo với Bác 14 gương đoàn viên Công đoàn Công an nhân dân tiêu biểu được Lãnh đạo Bộ Công an Trao giải thưởng Đoàn viên Công đoàn Công an nhân dân tiêu biểu năm 2022. Đây là những đoàn viên tận tụy, sáng tạo trên các lĩnh vực công tác Công đoàn trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.
Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, đoàn viên Công đoàn Công an nhân dân nguyện phát huy truyền thống “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin yêu và những lời dạy sâu sắc của Người.
Cũng trong sáng nay, đoàn đại biểu Công đoàn Công an nhân dân đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án, khoảng 17 giờ ngày 15/01, tổ công tác của Phòng Nghiệp vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai mật phục tại khu vực bờ kè sông Hồng, phường Lào Cai. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 1 xe ô tô dừng đón, thả khách. Kiểm tra xe taxi chở đi ngay sau đó, tổ công tác phát hiện 3 người nước ngoài không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp.
(ANTV) - Với thủ đoạn tự nhận mình có quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng, dùng hình ảnh sử dụng công nghệ AI để ghép, chụp cùng lãnh đạo cao cấp, nhóm đối tượng đã đánh bóng tên tuổi, tạo niềm tin, để từ đó lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn của các bị hại, khi nhận chạy án cho người thân.
(ANTV) - Sau 5 năm trầm lắng, thị trường đồ chơi tại Vương quốc Anh đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ, với mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ. Điều đáng chú ý là động lực chính của đà tăng này không đến từ trẻ em, mà từ chính người lớn – những khách hàng được gọi là “kidults”. Kidults, hay người lớn mua đồ chơi cho bản thân, hiện chiếm tới 1/3 tổng chi tiêu đồ chơi tại Anh, khiến phân khúc này trở thành thị trường mà các nhà sản xuất không thể bỏ qua.
(ANTV) - Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba, tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.