Thứ Ba, 08/07/2025 05:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư chúc mừng năm học mới 2024-2025

BT

(ANTV) - ANTV trân trọng giới thiệu thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên, học viên và các bậc phụ huynh nhân dịp khai giảng năm học 2024-2025.

Các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, Hà Giang thực hiện nghi lễ chào cờ tại Lễ khai giảng năm học 2024-2025. (Ảnh: Báo Hà Giang)

Thân ái gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên, học viên và các bậc phụ huynh!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, cùng các em học sinh, sinh viên, học viên và các bậc phụ huynh những tình cảm thân thiết và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Trong thư gửi các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Cố Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã nhấn mạnh trong cuộc gặp gỡ học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc ngày 3/11/2018: “hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu”.

Đảng, Nhà nước ta luôn xác định giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đã và đang có những chính sách ưu tiên phát triển giáo dục, đào tạo. Năm học 2023-2024, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nền giáo dục nước ta đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần to lớn trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương tinh thần thi đua, phấn đấu của thầy, trò cả nước, cũng như sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả của toàn ngành Giáo dục, sự đồng hành, hỗ trợ của các bậc phụ huynh trong thời gian qua.

Năm học mới 2024-2025 là năm học đầu tiên thực hiện Kết luận số 91-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới ở tất cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 12, tôi mong ngành Giáo dục cần tập trung thực hiện tốt chủ đề năm học đã đề ra là: “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”. Giáo dục và đào tạo cần tiếp tục hướng đến phát triển con người và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Với khí thế của năm học mới, tôi tin tưởng các em học sinh, sinh viên, học viên sẽ nỗ lực học tập, tu dưỡng, tiếp thu và làm chủ kiến thức, hình thành những năng lực cốt lõi, tạo dựng những khát vọng lớn lao để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn tâm huyết, yêu nghề, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cao quý của mình.

Tôi mong các bậc phụ huynh, vì tương lai con em chúng ta, phối hợp tốt với nhà trường, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường-gia đình-xã hội trong công tác giáo dục.

Tôi đề nghị các ban, bộ, ngành Trung ương, các cấp ủy Đảng, chính quyền chăm lo hơn nữa sự nghiệp giáo dục bằng các quyết sách kịp thời, thiết thực và đúng đắn để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên, học viên được giảng dạy, học tập trong một môi trường lành mạnh và đầy đủ các điều kiện để phát huy năng lực sáng tạo, thực hiện thành công công cuộc đổi mới của giáo dục nước nhà.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên, học viên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Thân ái!

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Xem video:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo mùa du lịch

Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo mùa du lịch

Kinh tế 07/07/2025

(ANTV) - Mùa du lịch nghỉ hè năm 2025 đang bước vào giai đoạn cao điểm, lợi dụng nhu cầu tìm kiếm vé máy bay, combo du lịch, khu du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao các đối tượng lừa đảo đẩy mạnh các thủ đoạn nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân. Để đảm bảo các hoạt động du lịch an toàn, Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về các đối tượng lừa đảo mạo danh các doanh nghiệp lữ hành.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 tiên phong chiến lược tại Hội nghị BRICS

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 tiên phong chiến lược tại Hội nghị BRICS

Thế giới 07/07/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro, Cộng hoà Liên bang Brazil, tối ngày 6/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao về chủ đề: Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế, tài chính và trí tuệ nhân tạo. Trong đó, Thủ tướng đề xuất 3 tiên phong chiến lược đối với BRICS và các nước đối tác.

Giảm thuế VAT, thúc đẩy tăng trường

Giảm thuế VAT, thúc đẩy tăng trường

Kinh tế 07/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, việc Quốc hội thông qua chính sách giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) đến hết năm 2026 được xem là một bước đi chiến lược, thể hiện quyết tâm hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng. Không chỉ kéo dài thời hạn áp dụng, đợt giảm thuế lần này còn mở rộng phạm vi hưởng ưu đãi, mang lại nhiều kỳ vọng cho sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế.

Minh bạch hàng hoá và tài chính trong kinh doanh tại chợ truyền thống

Minh bạch hàng hoá và tài chính trong kinh doanh tại chợ truyền thống

Kinh tế 07/07/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày đóng cửa “ẩn mình” vì những lo ngại về nguồn gốc hàng hoá, cũng như quy định về hoá đơn và thuế của một số hộ kinh doanh, tiểu thương ở những ngôi chợ truyền thống, đến nay hoạt động buôn bán tại TP.HCM đang dần sôi động trở lại. Sự trở lại là điều tất yếu, và cũng đã đến lúc hướng đến sự minh bạch về hàng hoá, tài chính một cách công bằng giữa buôn bán truyền thống và kinh doanh hiện đại trong kỷ nguyên số.

TP.HCM rà soát toàn bộ chung cư cũ sau vụ cháy nghiêm trọng

TP.HCM rà soát toàn bộ chung cư cũ sau vụ cháy nghiêm trọng

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Sáng ngày 7/7, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã trực tiếp đến hiện trường vụ cháy tại chung cư Độc Lập (quận Tân Phú) để kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả và yêu cầu tổng rà soát các chung cư cũ, khu nhà trọ sâu trong hẻm trên toàn thành phố nhằm ngăn ngừa nguy cơ tái diễn thảm kịch.

TPHCM bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng cho dự án chống ngập

TPHCM bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng cho dự án chống ngập

Kinh tế 07/07/2025

(ANTV) - Hội đồng nhân dân TPHCM đã thông qua tờ trình của UBND TPHCM về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Đáng chú ý, Thành phố bổ sung hơn 1.500 tỉ đồng vào kế hoạch vốn cho dự án “Giải quyết ngập do triều cường có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu khu vực TPHCM (giai đoạn 1)”.

Nâng cao nhận thức cho người dân góp phần phòng ngừa lừa đảo qua mạng

Nâng cao nhận thức cho người dân góp phần phòng ngừa lừa đảo qua mạng

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Nâng cao nhận thức cho người dân được xác định là “lá chắn” đầu tiên trong cuộc chiến chống lừa đảo qua mạng. Nắm rõ điều này, lực lượng Công an nhân dân không chỉ tập trung điều tra, triệt phá các ổ nhóm tội phạm công nghệ cao, mà còn liên tục triển khai các hình thức tuyên truyền sâu rộng, sinh động, gần dân, sát thực tế. Mục tiêu là để người dân tự nhận biết các chiêu trò lừa đảo, nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không trở thành nạn nhân của tội phạm.

Phát hiện nhóm thiếu niên trộm cắp xe máy

Phát hiện nhóm thiếu niên trộm cắp xe máy

Pháp luật 07/07/2025

(ANTV) - Chỉ trong chưa đầy 24 giờ sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng đã điều tra, truy xét và làm rõ một nhóm thiếu niên gây ra 2 vụ trộm xe máy xảy ra trên địa bàn. Đáng chú ý, cả 3 đối tượng đều mới chỉ 15 tuổi.

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng luôn tấp nập du khách và các hoạt động du lịch, điều đó cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Với trọng trách của mình, sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ, CBCS Công an phường Hội An đã bắt tay ngay vào nhiệm vụ đảm bảo ANTT bằng tinh thần chủ động, quyết liệt, hết lòng phục vụ người dân và du khách.

Xem thêm